banner thang 9

1 quả trứng gà bao nhiêu calo? Ăn trứng gà có béo không?

5/5 - (2 bình chọn)

Đối với những người đang trong chế độ giảm cân duy trì vóc dáng thì việc tính toán lượng calo mình nạp vào hàng ngày là vô cùng quan trọng. Vậy là loại thực phẩm quen thuộc, 1 quả trứng gà bao nhiêu calo? Ăn trứng gà có béo không? Bài viết sau đây Seoul Beauty sẽ giúp bạn giải đáp những điều này.

1 quả trứng gà bao nhiêu calo ?

Trứng gà là một trong những thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Trong 1 quả trứng gà được chia làm 4 bộ phận: vỏ trứng, màng trứng, lòng trắng và lòng đỏ. Cụ thể, trong trứng gà thì lòng đỏ chiếm khoảng 31,9% khối lượng, lòng trắng chiếm 55,8%, vỏ trứng chiếm 11,9% và màng vỏ chiếm 0,4%.

1 quả trứng gà bao nhiêu calo thì có thể thấy, mọi quả trứng gà sẽ không có cùng số lượng calo, bởi kích thước của chúng là khác nhau. Trung bình, một quả trứng gà cỡ lớn có thể chứa khoảng 90 calo; với 1 quả trứng gà cỡ bé thì chứa khoảng 60 calo, còn 1 quả trứng gà cỡ trung bình thì chứa 70 calo. Và 100g trứng gà sẽ chứa khoảng 166 calo.

Lượng calo hấp thụ từ trứng gà còn phụ thuộc vào cách chế biến
Lượng calo hấp thụ từ trứng gà còn phụ thuộc vào cách chế biến

Tuy nhiên, lượng calo của trứng gà sẽ còn thay đổi khi bạn dùng nó để chế biến các món ăn.

Đặc biệt, trong 1 quả trứng gà, lượng calo giữa lòng đỏ và lòng trắng là không giống nhau. Đây cũng là căn cứ để chúng ta biết được người giảm cân nên bổ sung phần gì để đảm bảo ít calo nhất.

Cụ thể, lòng đỏ trứng gà chiếm khoảng 55 calo và lòng trắng chứa khoảng 17 calo. Lòng trắng trứng gà có nhiều protein còn lòng đỏ trứng gà có nhiều vitamin và khoáng chất cùng cholesterol.

1 quả trứng gà ta bao nhiêu calo?

Câu trả lời 1 quả trứng gà bao nhiêu calo bên trên là hàm lượng calo trung bình của một quả trứng bình thường. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại trứng, nguồn gốc hay cách chế biến mà trứng gà sẽ có hàm lượng calo khác nhau. Vậy, 1 quả trứng gà ta bao nhiêu calo?

Lượng calo có trong 1 quả trứng gà ta là bao nhiêu?
Lượng calo có trong 1 quả trứng gà ta là bao nhiêu?

Theo các chuyên gia của bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, trứng gà ta thường có nhiều chất dinh dưỡng hơn so với những loại trứng gà khác, đặc biệt là trứng gà công nghiệp. Tuy hàm lượng chất dinh dưỡng trong trứng gà ta cao, không đồng nghĩa với việc chúng có lượng calo nhiều mà ngược lại, mức calo của 1 quả trứng gà ta (khối lượng 50g) cỡ lớn là 73 calo.

1 quả trứng gà công nghiệp bao nhiêu calo?

1 quả trứng gà công nghiệp bao nhiêu calo cũng là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm, sau khi biết được 1 quả trứng gà bao nhiêu calo.

Trọng lượng và hình dạng của trứng gà công nghiệp thường nằm ở mức trung và lớn nên chúng có hàm lượng calo tương ứng. Với những quả có trọng lượng là 50g thì chứa 77 calo và các trứng có trọng lượng lớn hơn là 55g thì hàm lượng calo bằng 85 calo.

1 quả trứng gà công nghiệp có tầm 77 calo
1 quả trứng gà công nghiệp có tầm 77 calo

1 quả trứng gà so bao nhiêu calo

Ngoài 2 loại trứng gà được yêu thích trên (trứng gà ta và trứng gà công nghiệp), thì trứng gà so cũng được nhiều bạn quan tâm, không biết trong 1 quả trứng gà so bao nhiêu calo?

Trứng gà so thường có kích thước rất nhỏ, nên trọng lượng của quả trứng gà so thường khá nhẹ. Khối lượng trung bình 1 quả trứng gà so là 30g với hàm lượng calo là 46 calo. Đây được đánh giá là hàm lượng calo cao so với mặt bằng kích cỡ trứng gà nhỏ.

Hàm lượng calo của 1 quả trứng gà khi chế biến các cách khác nhau?

Khi biết 1 quả trứng gà bao nhiêu calo thì các bạn còn thắc mắc lượng calo trứng gà sau khi chế biến thành các món ăn khác.

Mỗi món ăn sẽ tương ứng với lượng calo trứng gà khác nhau
Mỗi món ăn sẽ tương ứng với lượng calo trứng gà khác nhau

1 quả trứng gà luộc bao nhiêu calo?

Sau khi đã tìm hiểu 1 quả trứng gà bao nhiêu calo thì chúng ta sẽ tìm hiểu trứng luộc bao nhiêu calo. Như trên, chúng ta cũng thấy câu trả lời cho thắc mắc này thì trứng gà luộc chứa khoảng 78 calo, tuy nhiên tùy vào kích thước cụ thể của một quả trứng mà chúng ta sẽ có số calo khác nhau. Cụ thể:

 • Trứng nhỏ khoảng 38g sẽ chứa 54 calo.
 • Trứng vừa khoảng 44g sẽ chứa 63 calo.
 • Trứng lớn 50g sẽ chứa khoảng 78 calo.
 • Trứng cực lớn khoảng 56g sẽ có 80 calo.

Đây là số calo trung bình theo kích thước trứng luộc, nên không phải khi nào lượng calo cũng sẽ cố định mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu ăn trứng luộc với rau hay gia vị, phụ gia thì cũng có thể khiến lượng calo tăng lên so với ban đầu.

Ăn trứng luộc không gây béo chỉ cần lưu ý tình trạng sức khỏe phù hợp
Ăn trứng luộc không gây béo chỉ cần lưu ý tình trạng sức khỏe phù hợp

Vậy 1 quả trứng gà luộc bao nhiêu calo thì sẽ là 78 calo. Ngoài ra, trứng gà luộc còn có chứa rất nhiều vitamin A, D, B2, B5, B12, photpho, protein… cho cơ thể con người.

Sau khi đã tìm hiểu 1 quả trứng gà bao nhiêu calo, chúng ta sẽ tìm hiểu ăn trứng luộc có béo không? Để giải đáp điều này, chúng ta cần nhìn lại thông tin với trứng gà luộc trung bình có 78 calo, và cơ thể người cần 1500 – 2000 calo cho hoạt động hàng ngày.

Điều trên cho thấy rằng nếu bạn chỉ ăn khoảng 1-2 quả mỗi ngày thì không cần lo lắng mình sẽ bị tăng cân. Tuy nhiên, cần lưu ý cơ thể để tránh dị ứng và những phản ứng khi ăn nhiều trứng gà.

1 quả trứng gà chiên bao nhiêu calo?

Món trứng gà rán hoặc chiên là món ăn được nhiều bạn yêu thích và được nhiều bạn thực hiện tại nhà. Món trứng gà rán khác với trứng gà ốp la ở chỗ, phần lòng trắng của trứng gà còn nguyên, còn của trứng gà rán thì chúng được đánh đều rồi mới cho lên chảo để rán hoặc chiên. 1 quả trứng gà rán bao nhiêu calo? Có nhiều như món trứng gà ốp la.

Hàm lượng calo trong trứng gà chiên thường cao từ 95 - 120 calo
Hàm lượng calo trong trứng gà chiên thường cao từ 95 – 120 calo

Với 1 quả trứng gà chiên thì sẽ có 90 calo. Bởi đối với trứng gà chiên rán có sử dụng dầu ăn thì lượng calo trong trứng sẽ cao hơn so với trứng gà luộc. Còn nếu bạn chiên trứng gà cùng với sữa hoặc phomai thì lượng calo trong 1 quả trứng gà rán sẽ dao động từ 95 – 120 calo.

1 quả trứng gà ốp la bao nhiêu calo?

Ngoài biết được 1 quả trứng gà chiên bao nhiêu calo thì thắc mắc về 1 quả trứng gà ốp la bao nhiêu calo cũng được nhiều bạn quan tâm, nhất là những bạn yêu thích món ăn này. Vì khi thực hiện chiên trứng gà làm món ốp la, thì bạn sẽ sử dụng 1 lượng dầu ăn khá nhiều mới tạo được độ đẹp mắt cũng như chất lượng món ăn.

Chính vì vậy, hàm lượng calo của 1 quả trứng gà ốp la thường cao, lên tới 117. Thêm vào đó, mỗi lần ăn trứng ốp la các bạn thường ăn 2 trứng gà trở lên hoặc ăn kèm với thịt. Do đó, hàm lượng calo có thể tăng lên cao hơn và có thể cao lên đến gấp đôi, tức 234 calo.

Trứng ốp la chứa hàm lượng calo cao
Trứng ốp la chứa hàm lượng calo cao

1 quả trứng gà lộn bao nhiêu calo?

Trứng gà lộn là một trong những món ăn yêu thích của các bạn trẻ. Do đó, câu hỏi 1 quả trứng gà lộn bao nhiêu calo? được các bạn quan tâm rất nhiều.

Câu trả lời cho câu hỏi 1 quả trứng gà lộn bao nhiêu calo? chính là 180 calo bạn nhé, hàm lượng calo này chủ yếu là chất béo và protein. Chính vì vậy, mà món ăn này hoàn toàn thích hợp cho những bạn có ý định tăng cân và ngược lại, không phù hợp với những bạn đang áp dụng quy trình giảm cân, tập gym.

1 quả trứng gà nướng bao nhiêu calo?

Bên cạnh món trứng gà lộn, thì món trứng gà nước cũng được đánh giá là món ăn yêu thích của giới trẻ ngày nay. Vậy, 1 quả trứng gà nướng bao nhiêu calo?

Trứng gà nướng món ăn quen thuộc được nhiều bạn yêu thích
Trứng gà nướng món ăn quen thuộc được nhiều bạn yêu thích

Thông thường 1 quả trứng gà nướng có trọng lượng 50g sẽ có hàm lượng calo là 85. Đối với trứng gà nướng có trọng lượng 100g thì có 190 calo. Hàm lượng calo này có thể tăng lên cao hơn, nếu được tẩm thêm 1 – 2 loại gia vị khi nướng.

Thành phần dinh dưỡng trong trứng gà

Sau khi biết được kết quả 1 quả trứng gà bao nhiêu calo? bạn nên tìm hiểu thêm các thành phần dinh dưỡng bên trong trứng gà, vì chúng mang đến rất nhiều lợi ích, như:

Hàm lượng Axit béo Omega-3

Axit béo Omega-3 trong trứng gà vô cùng cao, có lợi cho sức khỏe trong việc giảm cân cũng như giảm bớt nguy cơ mắc các loại bệnh nguy hiểm, mãn tính (tim mạch, viêm khớp, ung thư,…).

Hàm lượng dinh dưỡng trong trứng vô cùng cao, có lợi cho cơ thể
Hàm lượng dinh dưỡng trong trứng vô cùng cao, có lợi cho cơ thể

Giàu Protein

Bên cạnh việc biết rõ 1 quả trứng gà bao nhiêu calo thì hàm lượng protein trong trứng cũng được nhiều bạn quan tâm. Cứ 1 quả trứng lớn trên 50g, sẽ có tương ứng 6,28g protein và hàm lượng này thường tập trung nhiều tại lòng trắng là chính.

Ngoài ra, hàm lượng protein này còn có công dụng sản xuất enzyme và kích thích tế bào mới sản sinh, giúp da thêm trắng mịn, xinh đẹp hơn.

Khoáng chất cùng vitamin

Ngoài protein và chất béo, trứng gà còn chứa hàm lượng vitamin cùng khoáng chất dồi dào như vitamin A, vitamin B, vitamin D, vitamin E, canxi, kẽm, selen, phốt pho,…

Nhờ đó, trứng gà mang đến khả năng điều hòa, giúp quá trình lưu thông của máu diễn ra bình thường, hỗ trợ bộ phận bên trong cơ thể hoạt động hiệu quả. Từ đó, hạn chế các bệnh nguy hiểm và giúp da chống lại các tế bào gốc gây hại, làm chậm quá trình lão hóa diễn ra.

Dưỡng chất vitamin trong trứng hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Dưỡng chất vitamin trong trứng hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Ăn trứng gà có gây béo không?

Rất nhiều người truyền tai nhau rằng ăn trứng nhiều sẽ làm tăng lượng cholesterol nên sẽ gây béo, nhưng thực tế không phải như vậy. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng không có mối quan hệ nào giữa cholesterol trong trứng và cholesterol có trong máu và trứng có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

1 quả trứng gà sẽ được tạo thành từ hai phần:

– Lòng đỏ là phần chứa nhiều calo nhất. Nó rất giàu chất dinh dưỡng: có chứa lipid, protein, vitamin A, D, E, một số nhóm B và khoáng chất.

– Lòng trắng trứng ít béo hơn lòng đỏ. Nó chứa vitamin B, protein và khoáng chất chẳng hạn như natri, kali và iot.

Do đó, trứng gà chứa tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự sản sinh mà nó có được thông qua chế độ ăn uống với tỷ lệ khoa học. Đây đều là những thành phần cần thiết cho hoạt động của cơ thể, vì vậy việc tiêu thụ chúng là rất quan trọng.

Ăn trứng gà không những không béo mà còn giúp chúng ta giảm cân
Ăn trứng gà không những không béo mà còn giúp chúng ta giảm cân

Cùng với đó, protein có trong trứng gà được coi là có giá trị sinh học cao. Nếu bạn hoạt động, chơi thể thao, ăn trứng gà sẽ có ích để thay thế những tổn thương ở cơ bắp đặc biệt là sau khi tập luyện gắng sức. Theo các chuyên gia, thành phần protein trong trứng gà còn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Từ những thông tin trên thì có thể thấy ăn trứng gà không làm chúng ta tăng cân, ngược lại ăn trứng gà rất tốt vì bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn vẫn cần hiểu rõ 1 quả trứng gà bao nhiêu calo để có thể cân đối để xây dựng thực đơn giảm cân khoa học nhất.

Như chúng ta đã biết thì một quả trứng gà có kích thước thông thường khoảng 50gr sẽ có hàm lượng calo là 78. Nên để biết ăn trứng gà nhiều gây béo không? Bạn cần dựa vào hoạt động cơ thể hàng ngày và lập nên chế độ ăn phù hợp.

Trứng gà vừa bổ sung đủ hàm lượng dinh dưỡng vừa giảm cân hiệu quả
Trứng gà vừa bổ sung đủ hàm lượng dinh dưỡng vừa giảm cân hiệu quả

Nhưng với thành phần dinh dưỡng có trong trứng gà như protein, chất đạm, chất béo, vitamin các loại, chất khoáng, cùng lipit thì có thể thấy ăn trứng gà rất tốt cho cơ thể. Đây sẽ là loại thực phẩm cung cấp năng lượng và dưỡng chất tốt cho hoạt động mỗi ngày. Chỉ cần đảm bảo lượng calo bạn nạp vào sẽ ít hơn lượng calo đốt cháy trong ngày thì sẽ không gây béo.

Ăn trứng gà nhiều có tốt không?

Theo như khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng thì số lượng trứng phù hợp để bạn ăn không gây béo và tốt cho sức khỏe đó là khoảng 3 – 4 trứng mỗi tuần, và nên ăn cách ngày để đảm bảo cơ thể hấp thu dinh dưỡng tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn ăn trứng gà chế biến theo những phương pháp khác nhau như hấp, chiên thì cần cân nhắc lại lượng calo để cân bằng trong thực đơn ăn uống của mình.

Ăn trứng gà không gây béo mà còn bổ sung dưỡng chất cho cơ thể
Ăn trứng gà không gây béo mà còn bổ sung dưỡng chất cho cơ thể

Gợi ý cách giảm cân từ trứng gà

Trứng gà có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể nhưng lượng calo lại thấp.1 quả trứng gà bao nhiêu calo thì chỉ chứa 78 calo (với một quả trứng luộc). Vì thế với những bạn đang duy trì vóc dáng, giảm cân chúng mình có thể kết hợp trứng gà với các thực phẩm khác trong khẩu phần ăn của mình để có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau:

Ăn trứng gà luộc giảm cân

Phương pháp giảm cân hiệu quả nhất chính là ăn trứng gà luộc, các bạn có thể áp dụng vào bữa sáng với 2 – 3 quả trứng gà luộc để tạo cảm giác no lâu và cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Để không bị ngán khi ăn các bạn có thể ăn kèm 1 quả chuối hoặc táo.

Thân hình thon gọn hơn khi ăn trứng luộc vào mỗi buổi sáng
Thân hình thon gọn hơn khi ăn trứng luộc vào mỗi buổi sáng

Trứng gà tuy có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, tuy nhiên các bạn cũng không nên ăn quá nhiều trứng gà. Mỗi tuần chỉ nên ăn tối đa 4 quả trứng gà. Nên bổ sung thêm các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng khác vào khẩu phần ăn của mình để cơ thể đẹp từ trong ra ngoài.

Ăn khoai lang với trứng gà để giảm cân

Cách ăn trứng gà giảm cân tiếp theo, chính là kết hợp ăn khoai lang với trứng gà để giảm cân. Đây là công thức giảm cân được nhiều bạn yêu thích và thực hiện thường xuyên, vì 2 nguyên liệu này dễ tìm cũng như dễ thực hiện.

Khoai lang là loại thực phẩm có chứa hàm lượng chất xơ cao, đây là chất giúp cung cấp tinh bột lành mạnh cho cơ thể. Vừa mang đến công dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, vừa giúp đốt chất cũng như giải phóng hàm lượng mỡ thừa tích tụ bên trong cơ thể.

Trứng gà luộc kết hợp với khoai tây giúp giảm cân hiệu quả
Trứng gà luộc kết hợp với khoai tây giúp giảm cân hiệu quả

Lượng tinh bột trong khoai lang giúp tạo cảm giác no lâu cho cơ thể, kết hợp cùng trứng gà cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Hơn nữa, khoai lang và trứng gà các bạn có thể ăn vào buổi sáng, trưa hoặc tối đều được.

Nguyên liệu chuẩn bị:

 • 1 củ khoai lang lớn.
 • 2 quả trứng gà.

Cách thực hiện

 • Đầu tiên, bạn cần đem củ khoai lang đi rửa sạch và cho vào trong nồi luộc chín.
 • Sau khi khoai lang chín, bạn sử dụng dao để chẻ đôi chúng theo chiều dọc với 2 phần gần bằng nhau.
 • Tiếp đến, bạn dùng muỗng cạo đi phần ⅔ thịt khoai lang sao cho tạo thành một cái lỗ nằm bên trong khoai lang.
 • Kế tiếp, bạn đập trứng gà lần lược cho vào mỗi bên khoai lang (mỗi nửa 1 trứng).
Khoai lang nướng cùng với trứng gà vừa ăn không ngán vừa giảm cân hiệu quả
Khoai lang nướng cùng với trứng gà vừa ăn không ngán vừa giảm cân hiệu quả
 • Cuối cùng, bạn rắc thêm chút muối và đặt lên lò để hấp hoặc nướng đều được.
 • Chờ đến khi lòng trứng chính là có thể lấy ra sử dụng.

Ăn cháo yến mạch với trứng gà

Yến mạch có chứa chất xơ hòa tan và protein rất tốt cho người giảm cân. Bên cạnh đó, yến mạch còn có chứa chất oxy hóa cao, kẽm, canxi, magie … tốt cho tim mạch kết hợp với trứng gà vừa giúp tạo cảm giác no lâu cho cơ thể, trì hoãn cơn đói mà lại cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Nguyên liệu chuẩn bị

 • 50g bột yến mạch nguyên chất.
 • 1 quả trứng gà ta.

Cách thực hiện

Yến mạch kết hợp rất tốt với trứng gà rất tốt cho người giảm cân
Yến mạch kết hợp rất tốt với trứng gà rất tốt cho người giảm cân
 • Trước tiên, bạn cho bột yến mạch vào trong nồi nước khoảng 300ml nước.
 • Rồi thực hiện khuấy đều cho đến khi bột yến mạch nở và mềm ra.
 • Đem nồi lên bếp và đun với lửa vừa phải trong thời gian 10 – 15 phút, khuấy đều tay để cháo yến mạch không bị cháy hay dính đáy nồi.
 • Tiếp đến, bạn đập trứng gà vào nồi cháo và thực hiện bước trộn đều, cho đến khi chúng trở nên đồng nhất.
 • Cho gia vị vào sau cho vừa vị, rồi tắt bếp và đem đi thưởng thức.

Ăn trứng gà cùng chuối

Chuối là loại thực phẩm chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, cũng như mang công dụng giảm cân hiệu quả được nhiều chị em lựa chọn cơ mặt trong các công thức giảm cân. Khi kết hợp với trứng gà, bạn sẽ có được công thức giảm cân vô cùng tuyệt vời, vừa khiến cân nặng giảm đi vừa ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm xuất hiện.

Bạn chỉ cần chuẩn bị:

 • 1 quả trứng gà.
 • 1 trái chuối chín.
 • 100g bột mì

Cách thực hiện

v
Cách giảm cân hiệu quả với trứng gà và chuối
 • Đem chuối đi lột bỏ vỏ, rồi xay nhuyễn chúng.
 • Tiếp đến, cho bột mì vào trong chén sạch và cho chuối mới cay nhuyễn, trứng gà vào chung.
 • Thực hiện trộn đều chúng lại với nhau cho đến khi chúng trở nên đồng nhất ở dạng mịn màng.
 • Tiếp đến, bạn đỗ chúng vào khuôn nướng và cho vào lò nướng với nhiệt độ 80 – 150.
 • Nướng trong vòng 20 phút, thì lấy bánh ra và bắt đầu thưởng thức.

Giảm cân cùng súp trứng gà

Món súp trứng gà là món cực phù hợp cho những tín đồ thích ăn súp mong muốn giảm cân, có thân hình thon gọn như ý.

Cần chuẩn bị

 • 2 lòng trắng trứng gà.
 • 1 ít rau củ yêu thích (cà rốt, nấm, măng,…)
 • 200g tôm tươi.
 • 2 muỗng lớn bột năng.

Cách thực hiện

Công thức làm súp trứng gà giảm cân đơn giản tại nhà
Công thức làm súp trứng gà giảm cân đơn giản tại nhà
 • Đầu tiên, bạn cần làm sạch tôm và băm nhuyễn, rồi hấp chín.
 • Về phần rau củ, bạn đem chúng đi rửa sạch và cắt thành những khúc nhỏ hoặc hình hạt lựu.
 • Tiếp đến, bạn cho 1 ít nước lọc vào trong nồi và đun sôi.
 • Rồi cho tôm đã được băm nhuyễn vào cùng với rau củ.
 • Sau khi nước bắt đầu sôi, bạn cho các loại gia vị vào sao cho vừa vị bạn thích ăn.
 • Kế đến, bạn hòa bột năng với nước ấm và đổ trực tiếp vào trong nồi nước đang nấu, rồi khuấy đều.
 • Cuối cùng, bạn cho trứng gà vào trong và thực hiện khuấy đều 1 lần nữa.
 • Chờ cho đến khi chúng chín thì bạn tắt bếp và bắt đầu dùng.

Giảm cân cùng trứng gà và dưa leo

Dưa leo – loại thực phẩm quen thuộc trong các công thức làm đẹp cho da và được dùng nhiều trong các công thức hỗ trợ giảm cân. Với đặc tính mọng nước, mát và giúp giải nhiệt, đào thải độc tố ra bên ngoài. Dưa leo kết hợp với trứng nhanh chóng trở thành món ăn giảm cân, vừa hiệu quả vừa làm đẹp da được nhiều bạn áp dụng.

Dưa leo giảm cân cùng với trứng gà luộc
Dưa leo giảm cân cùng với trứng gà luộc

Công thức này giúp tạo cho bạn cảm giác no lâu, ít ăn thêm sau đó và không còn cảm giác thèm ăn như trước. Đồng thời, trong dưa leo chứa hàm lượng calo rất ít nên khi ăn nhiều, bạn cũng không sợ bị lên cân.

Nguyên liệu gồm:

 • 1 – 3 trái dưa leo.
 • 2 quả trứng.

Cách thực hiện

 • Đem 2 quả trứng đi luộc chín và lột hết vỏ bên ngoài, rồi cắt chúng thành những khúc nhỏ khác nhau.
 • Tiếp đến, đem dưa leo đi rửa hoặc bạn có thể cắt bỏ vỏ nếu thích và cắt thành từng khúc nhỏ vừa phải.
 • Đem dưa leo và trứng cho vào trong bát lớn và trộn đều chúng với nhau, bạn cũng có thể cho thêm 1 ít sốt ăn kèm cho không chị ngán.

Salad trứng gà luộc

Cách ăn trứng gà giảm cân cuối cùng được nhắc đến chính là món salad trứng luộc. Ở món ăn này, bạn chỉ kết hợp trứng gà luộc cùng với các loại rau củ như: cà chua, nấm, dưa leo, táo, hành tím,…. Là những nguyên liệu có chứa hàm lượng calo vô cùng thấp, hỗ trợ bạn trong việc giảm cân cũng như giúp tăng sức đề kháng, nuôi dưỡng da.

Salad trứng gà giảm cân đơn giản mà hiệu quả
Salad trứng gà giảm cân đơn giản mà hiệu quả
 • Bạn chỉ cần luộc 2 quả trứng gà và cắt chúng thành những lát vừa ăn.
 • Sau đó, chuẩn bị các loại rau củ mà mình yêu thích và rửa sạch cùng cắt chúng thành từng khúc như trứng.
 • Đem tất cả trộn lại cùng với nhau trong 1 cái bát lớn, cho thêm chút gia vị như đường, muối, dầu oliu hay tiêu hoặc sốt, tương.
 • Bước cuối cùng là đem ra bàn và thưởng th

  ức chúng một cách ngon miệng.

 • Bên cạnh công dụng giảm cân, món salad trứng còn giúp da bạn thêm xinh xắn, trắng sáng và ngăn ngừa tình trạng lão hóa da xuất hiện.

Cách giảm cân với trứng gà cùng mật ong

Mật ong là nguyên liệu quen thuộc trong các công thức làm đ

Mật ong kết hợp cùng lòng đỏ trứng gà giảm cân
Mật ong kết hợp cùng lòng đỏ trứng gà giảm cân

ẹp, vừa sử dụng được ngoài da vừa có thể nạp trực tiếp vào cơ thể. Khi mật ong kết hợp với trứng gà, ta sẽ có được món thức uống vô cùng thơm ngon với nhiều năng lượng, giúp tăng hiệu quả giảm cân nhanh chóng.

Mật ong kết hợp cùng lòng đỏ trứng gà giảm cân
Mật ong kết hợp cùng lòng đỏ trứng gà giảm cân

Nguyên liệu cần dùng:

 • 1 – 2 lòng đỏ trứng gà.
 • 1 muỗng mật ong.
 • ½ muỗng nước cốt chanh.
 • 1 ly nước ấm.

Cách thực hiện

 • Cho 3 nguyên liệu vào chung trong 1 cái bát, rồi trộn đều cho đến khi chúng trở nên đồng nhất.
 • Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào ly nước ấm và bắt đầu khuấy đều chúng lần nữa.
 • Cuối cùng, là uống ngay sau khi làm xong và tuyệt đối không dùng sau khi nước nguội. Vì để nguội sẽ khiến trứng bị tanh và rất khó uống.

Để công dụng giảm cân bằng trứng gà và mật ong hiệu quả nhất, bạn nên sử dụng trứng gà so và hạn chế dùng trứng gà công nghiệp. Cũng như kết hợp uống thường xuyên vào mỗi tuần 2 lần, vào buổi sáng để cân nặng mau chóng cải thiện.

Sữa đặc và trứng gà giảm cân

Sữa đặc là nguyên liệu quen thuộc trong các thức uống, giúp thức uống thêm thơm ngon. Khi kết hợp cùng với dưỡng chất trong trứng gà, giúp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả.

Chuẩn bị nguyên liệu

 • 2 quả trứng gà.
 • 1 muỗng sữa đặc không đường.
 • 1 muỗng mật ong.

Cách thực hiện:

 • Đập trứng gà cho vào trong chén và rồi thực hiện đánh bong chúng lên.
 • Tiếp đến, bạn cho sữa đặc cùng với mật ong vào trong chén và khuấy đều chúng thêm lần nữa.
 • Tiếp đến, bạn cho chén hỗn hợp trứng gà đi hấp chính.
 • Cuối cùng, sau khi trứng đã chính bạn có thể sử dụng hoặc ăn cùng với salad trứng.

Với cách giảm cân bằng món trứng hấp, bạn nên ăn vào mỗi tuần với tần suất  2- 3 lần là được.

Hỗn hợp giảm cân tuyệt vời từ sữa đặc, mật ong cùng trứng gà
Hỗn hợp giảm cân tuyệt vời từ sữa đặc, mật ong cùng trứng gà

Trên đây là những thông tin chia sẻ về 1 quả trứng gà bao nhiêu calo? Ăn trứng gà có gây béo không? Có thể thấy đây là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn cho thực đơn giảm cân. Seoul Beauty hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ có thêm kiến thức giảm cân để tham khảo và nhanh chóng có được thân hình như mơ ước nhé!

Xem thêm

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận