banner tháng 4

Top 3 các loại bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu

Rate this post

Trong các bước trang điểm thì kẻ mắt rất cần thiết và mang lại công dụng giúp đôi mắt to tròn, thu hút hơn. Để thực hiện được bước kẻ mắt thuận lợi và đúng kỹ thuật, thì trước tiên bạn cần chọn đúng loại bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu. Cùng theo dõi bài viết này để tìm ra dòng bút kẻ mắt thích hợp cho mình nhé.

Bút kẻ mắt có vai trò gì trong bước trang điểm?

Trước khi tìm hiểu dòng bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu là loại nào phù hợp, thì chúng ta sẽ tìm hiểu vai trò của sản phẩm kẻ mắt này trong trang điểm. Bút kẻ mắt là một sản phẩm trang điểm hay còn được gọi với tên gọi khác là eyeliner. Thường được dùng để tạo đường viền mắt ở mí trên và rất quan thuộc với chị em phụ nữ trong các bước trang điểm.

Đây được xem là một bước làm đẹp cho đôi mắt rất quan trọng và dường như không thể thiết khi trang điểm. Với hiệu quả giúp mắt to tròn, ấn tượng và thể hiện phong cách trang điểm tốt hơn cho chị em. Tùy vào phòng cách cụ thể, cũng như sở thích mỗi người mà hướng và hình dáng đường kẻ mắt sẽ có sự thay đổi.

Những đường kẻ mắt dày giúp đôi mắt to tròn, thu hút, còn những đường kẻ mắt mỏng sẽ mang lại đôi mắt ấn tượng tự nhiên cho chị em. Dù là kiểu kẻ mắt nào thì phương pháp dùng kẻ mắt cũng sẽ giúp hiệu quả trang điểm rõ ràng hơn, đặc biệt là đối với đôi mắt.

Bút kẻ mắt là sản phẩm trang điểm được nhiều chị em lựa chọn
Bút kẻ mắt là sản phẩm trang điểm được nhiều chị em lựa chọn

Những loại bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu cần biết?

Với nhu cầu sử dụng bút kẻ mắt phổ biến của chị em hiện nay, thì các loại bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu khá nhiều và đa dạng. Để dễ dàng lựa chọn thì dưới đây là một số dòng bút kẻ mắt tiêu biểu mà bạn có thể lựa chọn.

Bút kẻ mắt dạng chì

Bút kẻ mắt dạng chì là dòng bút kẻ mắt phổ biến và phù hợp cho những người mới bắt đầu, đặc biệt với những bạn nữ chưa bao giờ dùng qua bút kẻ mắt thì đây là sản phẩm không thể bỏ qua.

Bởi chất bút chì cứng, dễ lên đường kẻ sẽ giúp bạn dễ dàng làm quen với thao tác kẻ mắt chuẩn, thẳng và giúp làm quen với các bước kẻ mắt cơ bản. Bên cạnh đó mức giá của những dòng bút kẻ mắt dạng chì này cũng khá “mềm” và dễ dàng tìm mua trên thị trường hiện nay.

Để có hiệu quả dùng bút kẻ mắt dạng chì tốt nhất bạn cần nhớ nên thao tác nhẹ nhàng, cẩn thận để tránh gây tổn thương đến vùng mắt nhạy cảm. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh độ nhọn của bút và bôi xóa dễ dàng để có được một đường eyeliner hoàn hảo.

Bút kẻ mắt dạng chì là dòng sản phẩm phổ biến với giá thành rẻ
Bút kẻ mắt dạng chì là dòng sản phẩm phổ biến với giá thành rẻ

Kẻ mắt ở dạng nước

Trong những năm gần đầu thì kẻ mắt ở dạng nước được ưa chuộng khá nhiều và là một trong những dòng bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu quen thuộc. Với đầu kẻ mắt mềm, mỏng và linh hoạt, đa dạng kích thước, màu sắc bạn có thể nhanh chóng có được đường kẻ mắt mà mình mong muốn.

Bên cạnh đó, những dòng bút kẻ mắt dạng nước cũng có khả năng chống thấm nước tốt, chống trôi nên có độ bền trên mắt khá lâu. Sau khi kẻ đường eyeliner với bút kẻ mắt dạng nước, bạn sẽ được đường kẻ mỏng, nhẹ và sắc nét.

Bút kẻ mắt dạng Gel

Cuối cùng trong số những loại bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu, bút kẻ mắt dạng gel được đánh giá cao và chị em phụ nữ ưa chuộng rất nhiều. Bạn có thể dễ dàng sáng tạo đường nét theo phong cách riêng của mình. Từ phong cách nhẹ nhàng tự nhiên cho đến cá tính, thì bút kẻ mắt dạng gel sẽ giúp bạn “cân hết”, thể hiện sự thu hút cho đôi mắt.

Những sản phẩm bút kẻ mắt dạng gel yêu cầu sự khéo léo của chị em khi kẻ mắt, để có được đường nét kẻ mềm, mỏng hoặc dày phù hợp theo phong cách của chị em.

Kẻ nước dạng gel được nhiều người yêu thích bởi sự linh hoạt
Kẻ nước dạng gel được nhiều người yêu thích bởi sự linh hoạt

Những điều cần lưu ý khi dùng bút kẻ mắt?

Việc sử dụng bút kẻ mắt giúp eyeliner hoàn hảo cho đôi mắt to tròn và thu hút hơn. Để có được một đường kẻ mắt đúng và đẹp thì bạn cần lưu ý một số điều dưới đây.

  • Cần chọn loại bút kẻ mắt phù hợp cho mình. Nếu mắt bạn quá nhạy cảm thì nên chọn bút kẻ dạng nước hoặc gel có đầu mềm thay vì chì cứng.
  • Bắt buộc kẻ đường kẻ mắt sát mí mắt trên, và cố gắng căn thẳng đường không để bị lệch.
  • Trong quá trình kẻ mắt cần nhẹ nhàng, hạn chế làm tổn hại đến mắt.
  • Khi tẩy trang eyeliner bạn nên chọn sản phẩm tẩy trang dành cho mắt để mang lại hiệu quả tốt nhất.
Khi dùng bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu cần lưu ý một số điều
Khi dùng bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu cần lưu ý một số điều

Từ bài viết trên về bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu, Seoul Beauty mong rằng bạn đọc sẽ có được thông tin hữu ích. Qua đó, chọn được sản phẩm phù hợp trong bước đầu học kẻ mắt. Giúp mang đến hiệu quả kẻ mắt đẹp và đúng theo phong cách trang điểm mà bạn đang theo đuổi.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận