Cách ép cân nhanh cấp tốc trong vòng một tuần

5/5 - (1 bình chọn)

Xã hội hiện đại, tình trạng thừa cân, béo phì ngày càng trở nên phổ biến hơn. Nhu cầu giảm cân theo đó cũng tăng cao. Nhiều người vì muốn giảm cân nhanh mà sử dụng những loại thuốc giảm cân cấp tốc, gây hại cho sức khỏe nghiêm trọng. Bài viết sau đây, Seoul Beauty sẽ chia sẻ với bạn một số cách ép cân nhanh đơn giản, hiệu quả, có thể thực hiện tại nhà. Cùng tham khảo ngay nhé.

Tại sao nhiều người sử dụng cách ép cân nhanh?

Rất nhiều bạn trẻ đang bị hiểu lầm giữa cách giảm cân và cách ép cân nhanh. Dù nghe giống nhau nhưng thực tế hai phương pháp này hoàn toàn khác nhau. Giảm cân nhắm tới mục tiêu có một thân hình chuẩn đẹp, săn chắc và khỏe mạnh.

Còn ép cân nhanh giúp giảm trọng lượng cơ thể nhanh chóng, nhưng lại khá hại sức khỏe và không chắc chắn cho bạn được thân hình đẹp như ý. Vậy tại sao nhiều người vẫn muốn ép cân nhanh?

Việc ép cân nhanh được xem là cách làm thiếu khoa học, khiến bạn trẻ lầm tưởng mình gầy đi. Khi gặp vấn đề về cân nặng, bạn thường sẽ dễ bị thu hút với những tiêu đề bắt tai như “cách giảm cân nhanh trong 1 tuần”; “cách giảm 10 ký trong một tháng”,… và chỉ muốn ngay lập tức làm theo.

Nhưng thực tế, dù con số cân nặng siêu khủng này đúng là có thể loại bỏ trong thời gian đó, nhưng lại gây tổn hại không nhỏ cho cơ thể và sức khỏe của bạn.

Thừa cân béo phì đang là vấn nạn chung của xã hội

Thừa cân béo phì đang là vấn nạn chung của xã hội

Vì vậy, trước khi quyết định theo đuổi bất kỳ cách ép cân nào, bạn hãy cân nhắc và suy nghĩ kỹ đã nhé. Chỉ khi thực sự cần thiết và bất đắc dĩ vì sắp đến sự kiện quan trọng nào đấy, không còn cách khác thì mới sử dụng “chút ít” mà thôi. Nếu vẫn kiên trì muốn ép cân, thì bạn có thể tham khảo một vài cách sau đây.

Cách ép cân bằng việc thay đổi chế độ ăn

Việc thay đổi chế độ ăn trở nên cực kỳ “khắt khe” trong một tuần có thể giúp bạn ép được kha khá cân nặng đấy. Khi muốn giảm cân cấp tốc tại nhà trong vòng một tuần, bạn nên ăn nhiều rau củ quả, uống nhiều nước và hạn chế dung nạp vào cơ thể tinh bột, đường, bánh mì, khoai tây, bí đỏ,… Cụ thể, khẩu phần ăn mỗi ngày có thể xem xét như sau:

+ Bữa sáng: Ăn nhiều và ăn đủ chất. Bạn có thể ăn thỏa thích rau củ quả. Bổ sung thêm các thực phẩm nhiều đạm như: trứng, sữa, thịt, cá,… để đảm bảo cho cơ thể có đủ sức khởi đầu ngày mới làm việc học tập đầy năng lượng.

+ Bữa trưa: Chỉ nên ăn nhẹ chút rau salad và canh. Không ăn tinh bột.

+ Bữa tối: Ăn chút canh hoặc chỉ ăn hoa quả và uống nước.

Ăn kiêng khắt khe trong 1 tuần có thể ép cân nhanh

Ăn kiêng khắt khe trong 1 tuần có thể ép cân nhanh

Ngoài ra, bạn nên uống nhiều nước mỗi ngày. Bổ sung khoảng 2-3 lít nước vừa tạo cảm giác no vừa giúp thanh lọc cơ thể. Duy trì chế độ ăn siêu khắt khe này 1 tuần bạn có thể ép xuống được từ 3-5 ký lận đấy.

Cách ép cân bằng luyện tập cường độ cao

Tập luyện thường xuyên với cường độ cao trong một tuần cũng có thể giúp bạn ép cân cực nhanh. Tuy vậy, đây là cách ép cân khá khắt khe và chỉ dành cho những bạn yêu thích vận động mà thôi.

Vận động luôn là phương pháp đốt mỡ thừa nhanh và hiệu quả nhất. Chưa kể việc vận động thường xuyên đúng cách sẽ giúp cơ thể bạn trở nên săn chắc hơn, khỏe mạnh hơn. Nếu áp dụng chế độ tập luyện đúng, một tuần bạn có thể giảm được từ 3-5 ký.

Với phương pháp này, bạn có thể dành 45-60 phút mỗi sáng để chạy bộ. Nên tập những bài chạy nhanh, chạy đều, chạy nước rút, chạy bài chạy nâng cao để giúp cơ thể linh hoạt hơn, đốt mỡ thừa hiệu quả hơn. Nếu không có điều kiện chạy bộ ngoài trời thì bạn có thể chọn mua máy chạy bộ và tập tại nhà.

Chạy bộ cường độ cao giúp đốt mỡ hiệu quả

Chạy bộ cường độ cao giúp đốt mỡ hiệu quả

Cách giảm cân nhanh cấp tốc bằng vận động hay ăn kiêng thì đều có ưu điểm và hạn chế riêng. Seoul Beauty khuyên bạn chỉ nên áp dụng 1 trong 2 cách để ép cân nhanh. Tránh việc áp dụng 2 cách cùng lúc có thể khiến cơ thể bị quá tải, gây nên đột quỵ hoặc những tác hại không mong muốn.

Bài viết trên đây, Seoul Beauty đã chia sẻ với bạn một số cách ép cân nhanh đơn giản và có thể tự thực hành tại nhà. Trong vòng 1 tuần kiên trì với 1 trong 2 cách trên bạn có thể ép cân nặng của mình xuống được từ 3-5 kg. Sự cố gắng đúng cách nào rồi cũng sẽ giúp bạn thu lại thành quả ngọt ngào.

Tuy vậy, để đảm bảo cho sức khỏe, bạn vẫn nên thảm khảo những phương pháp giảm cân an toàn lâu dài thay vì ép cân nhé. Chúc bạn sớm đạt được cân nặng như ý để tự tin diện những bộ cánh yêu thích!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận