1440x480-BANNER-WEB-TMV-SSPA

Cách trang điểm mắt tự nhiên đẹp như Hàn Quốc

5/5 - (1 bình chọn)

Để trang điểm cho đôi mắt đẹp tự nhiên không hề đơn giản, điều này đòi hỏi phải có gu thẩm mỹ và khả năng bắt kịp xu hướng làm đẹp. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy theo dõi cách trang điểm mắt tự nhiên theo phong cách Hàn Quốc trong bài viết này!

Sử dụng kem nền và kem che khuyết điểm cho vùng mắt

Muốn trang điểm mắt tự nhiên đẹp giống như chị em Hàn Quốc, thì điều đầu tiên cần thực hiện chính là dùng kem nền và kem che khuyết điểm. Lớp kem nền này có công dụng tạo điều kiện giữ cho phấn mắt lâu trôi hơn, đảm bảo lớp trang điểm luôn trong tình trạng hoàn hảo.

Sử dụng kem che khuyết điểm
Sử dụng kem che khuyết điểm

Bên cạnh đó thì kem che khuyết điểm sẽ hạn chế những vấn đề trên da như vết thâm mụn, sẹo hoặc những vùng da không đều màu. Vùng da xung quanh mắt sẽ trở nên tự nhiên và nâng cao hiệu quả của các sản phẩm trang điểm sẽ sử dụng sau đó.

Lựa chọn và thực hiện đánh màu mắt phù hợp

Nếu theo đuổi phong cách của Hàn Quốc thì cần đảm bảo màu mắt có sự đồng nhất, không tạo ra hiệu ứng quá nổi bật và sắc sảo trên đôi mắt. Bạn có thể lựa chọn hai tông màu mắt kết hợp với nhau để tạo nên sự độc đáo cho đôi mắt khi cần thiết.

Điều quan trọng là sự sắp xếp và phối hợp các tông màu mắt đồng nhất với màu da. Điều này góp phần quan trọng trong việc giữ cho lớp trang điểm mắt luôn trong trẻo và tự nhiên nhất.

Kẻ mắt bằng đường kẻ mảnh

Khác biệt so với những phương pháp trang điểm bắt thông thường, trang điểm mắt tự nhiên kiểu Hàn Quốc chú trọng vào những đường kẻ mảnh. Chỉ cần sử dụng các loại bút chì kẻ mắt có đường kính nhỏ, tạo ra những nét vẽ thanh mảnh và tự nhiên cho đôi mắt.

Chỉ cần một đường kẻ mảnh là đủ để trở nên hấp dẫn
Chỉ cần một đường kẻ mảnh là đủ để trở nên hấp dẫn

Bạn có thể thực hiện bằng cách kẻ mắt từ trong ra phía bên ngoài đuôi mắt và hướng cong lên để tăng thêm sự trẻ trung và năng động. Nếu chưa có kinh nghiệm thì nên sử dụng khuôn kẻ mí để hỗ trợ tạo đường kẻ mắt một cách đẹp nhất.

Đánh vùng dưới mí mắt đồng nhất

Một trong những phong cách trang điểm tự nhiên theo xu hướng của Hàn Quốc hiện nay chính là trang điểm mắt khói. Đây là phong cách trang điểm mắt được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong thời gian gần đây, và càng ngày càng có nhiều chị em bắt kịp xu hướng làm đẹp này.

Vì vậy bạn có thể dùng các màu khói nhẹ đánh xuống vùng bên dưới nhằm tạo ra sự đồng nhất về màu sắc và tự nhiên đối với tổng thể lớp trang điểm mắt.

Gắn mi giả và chuốt mascara

Những cô nào có lông mi mọc và mí mắt gót hoặc lý chọn thì nên gắn lông mi giả và sử dụng mascara. Đây là cách phù hợp để tạo nên một đôi mắt trang điểm hoàn hảo.

Có thể gắn mi giả và chuốt thêm mascara
Có thể gắn mi giả và chuốt thêm mascara

Bằng những bộ mi giả có độ cong tự nhiên kết hợp với chuốt mascara từ trong ra ngoài sẽ tránh được tình trạng bị lem màu hay vón cục. Đặc biệt lưu ý dòng mascara rất dễ bị cháy nếu tiếp xúc với mồ hôi hoặc nước. Vậy nên cần đảm bảo một sản phẩm mascara phù hợp và chống nước tuyệt đối.

Đừng quên việc kẻ lông mày

Bạn sẽ khó có thể trang điểm mắt tự nhiên mà không tác động bất cứ một chút gì đến vùng lông mày. Vì vậy mà kẻ lông mày là điều bắt buộc cần thực hiện một khi đã trang điểm mắt.

Chỉ cần dùng bút chì kẻ lông mày để tạo dáng lông mày một cách gọn gàng theo khuôn là quá đủ. Điều này sẽ giúp cho tổng thể lớp trang điểm mắt đồng nhất với vùng lông mày và phát lên một vẻ ngoài tự nhiên. Hãy lưu ý rằng nên dùng màu kẻ lông mày đồng nhất với màu tóc, đây là điều cơ bản mà bạn cần ghi nhớ khi trang điểm.

Chỉ cần thực hiện lần lượt theo các bước là bài viết đã hướng dẫn, bạn sẽ thấy được việc trang điểm trở nên vô cùng đơn giản. Nếu như chưa thực sự tự tin vào khả năng trang điểm của mình thì hãy chăm chỉ luyện tập trên chính gương mặt của mình. Đây là điều cần thiết để bạn kiểm tra mức độ phù hợp cũng như đánh giá hiệu quả thẩm mỹ của phong cách trang điểm này và mỗi lần thực hiện.

Kẻ lông mày tự nhiên cho đôi mắt đẹp hơn
Kẻ lông mày tự nhiên cho đôi mắt đẹp hơn

Trên đây là những hướng dẫn về việc thực hiện trang điểm mắt tự nhiên theo phong cách Hàn Quốc. Hãy bắt tay vào thực hành ngay từ hôm nay, để có cho mình lớp Make up thật ấn tượng và xinh đẹp trong mắt mọi người bạn nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận