banner thang 9

Dấu hiệu cắt mí bị trợn và Cách khắc phục cắt mí mắt bị trợn

Rate this post

Cắt mí là một phương pháp làm đẹp nhiều nàng yêu thích. Đây là cách tạo cho mí mắt to tròn, cuốn hút. Tuy nhiên, những bạn chọn sơ sở không uy tín, dịch vụ kém, đội ngũ bác sĩ không chuyên môn, thiết bị lạc hậu dẫn tới cắt mí bị trợn. Vậy phải làm gì khi cắt mí mắt bị trợn, cùng theo dõi bài viết nhé!

Những dấu hiệu có thể gặp phải khi cắt mí

Cắt mí là một tiểu phẫu khá đơn giản chỉ tác động đến vùng da ở mí mắt. Tuy nhiên, không phải ca tiểu phẫu nào cũng thành công và có một kết quả hoàn hảo vì nó còn phụ thuộc vào các yếu tố: cơ sở thực hiện uy tín, dịch vụ tốt, đội ngũ có kinh nghiệm chuyên môn, quy trình chăm sóc sau khi cắt mí đúng cách.

Những trường hợp cắt mí bị trợn sẽ khiến cho đôi mắt trở nên hung dữ, khó chịu, khó gần và nhiều người có cảm giác sợ khi nhìn thấy. Và đó là lý do mà những người mắc phải đều tìm cách để khắc phục. Điều này làm cho những bạn gặp tình huống này tự ti, ngại giao tiếp với những người xung quanh.

Những dấu hiệu có thể gặp khi mắt bị trợn
Những dấu hiệu có thể gặp khi mắt bị trợn
 • Mí mắt bị sưng

Thường thì khoảng 1 tuần đầu sau khi cắt mí, mí mắt sẽ có hiện tượng sưng hơi to so với mong đợi của khách hàng. Khi bị tình trạng này thì không nên thoa kem hay thuốc vội vàng vì nó sẽ khiến mí mắt bị lão hóa nhanh chóng.

 • Có nếp mí nhỏ

Những bạn có nhiều mí lót thì sau khi cắt mí khoảng 3-5 ngày đầu da mắt vẫn bị chùng theo nếp cũ. Khi gặp phải tình trạng này, bạn cần liên hệ bác sĩ khám lại để có một biện pháp thích hợp nhất với từng người.

 • Lông mi bị rụng

Khi bạn cắt mí vị trí mí mắt dưới có thể một số lông mi sẽ bị gãy hoặc rụng. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian ngắn thôi thì lông mi sẽ mọc lại bình thường.

 • Mắt bị trợn

Nguyên nhân khiến cho mắt nhắm không kín hay bị trợn là do không hiểu về phẫu thuật, không nắm rõ tình trạng mí mắt của từng người dẫn đến cắt mí và mỡ mắt quá nhiều khiến cho biến chứng xấu xảy ra.

 • Nhiễm trùng

Do trong khi phẫu thuật không đáp ứng về nhu cầu vệ sinh và an toàn. Cắt mí thì nhiễm trùng hậu phẫu cũng hiếm gặp đấy.

 • Sẹo xấu

Nguyên nhân khiến cho tình trạng này là do kỹ thuật rạch da không thẩm mỹ, đường khâu không khéo hoặc cơ địa xấu, chế độ ăn uống không đúng cách.

 • Mí mắt bị lệch

Đây là dấu hiệu xuất phát từ tay nghề của bác sĩ không có kinh nghiệm trong chuyên môn.

Nguyên nhân khiến cho cắt mí bị trợn

Người ta thường nói đôi mắt như cửa sổ tâm hồn, để có mắt to tròn, đầy sức sống thì nhiều người tìm đến phương pháp cắt mí. Tuy nhiên, mắt là một bộ phận khá nhạy cảm nên bạn cần cẩn thận với quyết định đó.

Đã không ít trường hợp để lại biến chứng sau khi cắt mí và mí bị trợn là tình trạng khiếm khuyết không ai mong muốn nó xảy ra cả. Vậy làm sao để khắc phục hiệu quả tình trạng này thì đầu tiên bạn nên biết nguyên nhân vì sao lỗi này lại xảy xa nhé.

Cắt mí bị hư hỏng là trường hợp hiếm xảy ra trong những năm gần đây do thực hiện tại cơ sở không uy tín. Cắt mí bị trợn khiến cho mắt bị biến dạng nặng nề.

Nguyên nhân khiến cho mắt bị trợn sau khi cắt mí
Nguyên nhân khiến cho mắt bị trợn sau khi cắt mí

Cắt mí bị trợn do tay nghề bác sĩ

Cắt mí bị trợn do bác sĩ cắt mí mắt và mỡ vùng mí mắt quá nhiều so với tỷ lệ của đôi mắt làm cho mí mắt bị lật và nhắm không kín. Hơn nữa, khi lấy mỡ vùng mí mắt quá đà làm cho hốc mắt sâu.

Do kỹ thuật của bác sĩ thực hiện không chính xác, không khéo léo làm cho nếp gấp mí cách xa bờ mi. Mắt vì vậy không cân xứng và có thể nhắm lại không kín. Lỗi này được gọi là cắt mí không đều.

Cắt mí bị trợn do phương pháp cắt mí

Tình trạng này cũng có thể do yếu tố địa chỉ thực hiện phương pháp cắt mí cũ. Công nghệ lạc hậu trước đây khó khăn trong việc xử lý những tình huống phức tạp. Không thể áp dụng kỹ thuật cắt mí hay nhấn mí để cải thiện các khuyết điểm trên đôi mắt vì thế gia tăng tỷ lệ khiến cho hư hỏng mắt.

Giải pháp khắc phục tình trạng cắt mí bị trợn

Tùy vào trường hợp của khách hàng mà có những giải pháp khắc phục khác nhau.

Khi gặp phải tình trạng mắt bị trợn chắc chắn phải thực hiện phẫu thuật lại. Tuy nhiên, vì cắt mí đối với người lần đầu thực hiện và người từng phẫu thuật mí mắt bị hư hỏng là hai trường hợp khác nhau hoàn toàn.

Khi cắt mí bị trợn thì bạn cần đến gặp bác sĩ để được kiểm tra lại, xem da mí còn lại, cấu trúc vùng mắt rồi mới thực hiện phẫu thuật lại hay không. Thông thường, sau khoảng 6 tháng mắt đã khôi phục lại thì mới có thể tái phẫu thuật, chỉnh sửa lại mí mắt bị trợn.

Chỉnh lại mí mắt bị trợn đòi hỏi cao trong kỹ thuật thẩm mỹ mắt đỉnh cao, một trong những yếu tố quyết định đến thành công đó là tay nghề bác sĩ thực hiện phải cao, đánh giá mức độ trợn của đôi mắt chính xác.

Từ đó, mới áp dụng kỹ thuật khắc phục thích hợp để lấy lại đôi mắt cân đối, hài hòa với khuôn mặt. Để có được kết quả thành công mỹ mãn thì bạn phải tìm địa chỉ uy tín để chỉnh sửa lại hư hỏng và tạo cho mí mắt thêm đẹp.

Những cách khắc phục trường hợp cắt mí bị trợn hiệu quả và an toàn
Những cách khắc phục trường hợp cắt mí bị trợn hiệu quả và an toàn

Vùng mí mắt trên rất mỏng, chỉ có một phần da ổn định. Nếu bác sĩ lỡ tay cắt mí quá đà sẽ làm cho mí mắt bị trợn. Đây là một vấn đề khó để khắc phục đặc biệt là phụ nữ ở độ tuổi trung niên.

Nếu mí bị trợn ở mức độ nhẹ thì nên áp dụng những biện pháp như massage mắt, dưỡng ẩm mắt hoặc bôi thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Còn nếu mí mắt bị cắt nhiều ở mức độ nặng nề thì cần tiêm mỡ tự thân hoặc tái phẫu thuật. Trường hợp mí mắt bị biến dạng và co rút thì tiến hành ghép da.

Cắt mí bị trợn có chỉnh sửa lại được hay không?

Hầu như các trường hợp mí bị trợn có thể chỉnh sửa lại được. Thông thường, những trường hợp mí bị trợn thì cần đợi khoảng 3-6 tháng cho da chùng được tái tạo lại rồi mới áp dụng phẫu thuật chỉnh sửa.

Có thể chỉnh sửa mí mắt bị trợn lại được hay không
Có thể chỉnh sửa mí mắt bị trợn lại được hay không

Trước khi phẫu thuật lại thì bác sĩ cần xác định mức độ lỗi, rồi tiến hành khám sức khỏe và tư vấn, đo và vẽ tỷ lệ chính xác để quá trình thực hiện không có những biến chứng nào không mong muốn.

Tiếp theo, bác sĩ sẽ can thiệp vào mô cơ, rạch một đường ở vị trí cũ để cơ và mô sẹo giảm sức căng cũng như có tình đàn hồi ở mí tạo bọng mắt. Tùy vào mức độ da ở phẫu thuật đầu tiên mà bác sĩ sẽ cấy lớp bì mỡ để cân đối lại nếp mí.

Thực hiện chỉnh sửa mí mắt trợn không đơn giản, phải kết hợp nhiều kỹ thuật thì mới đỉnh chỉnh cơ nâng mi, cấy mỡ, thẩm mỹ mắt to tròn,… mới mang lại cho khách hàng hiệu quả cao nhất.

Chi phí chỉnh sửa cắt mí bị trợn là bao nhiêu?

Chỉnh sửa mí mắt trọn là một kỹ thuật khá phức tạp, và chi phí để khắc phục trường hợp này được nhiều người quan tâm vì chi phí đi đôi với chất lượng. Chi phí khắc phục mí mắt trợn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chẳng hạn như mức độ tình trạng của khách hàng,…

Trên thị trường hiện nay, chỉnh sửa mí bị trợn trung bình dao động trong khoảng 10,000,000 – 20,000,000 VNĐ.

Mức giá thực hiện khắc phục hư hỏng do cắt mí mắt bị trợn là bao nhiêu
Mức giá thực hiện khắc phục hư hỏng do cắt mí mắt bị trợn là bao nhiêu

Trên đây, là những thông tin về cắt mí bị trợn. Hy vọng, với những thông tin này có thể giúp ích một phần nào đó cho các bạn trong việc chỉnh sửa lại tình trạng này hiệu quả, phù hợp nhất.

Seoul Beuaty chúc các bạn luôn khỏe đẹp và sở hữu được đôi mắt 2 mí to tròn, đầy năng lượng để tạo điểm nhấn cho khuôn mặt tăng sự tự tin trong cuộc sống.

Xem thêm

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận