banner-seoulspa

banner-seoulspa

Có nên học nghề spa không? Những điều cần biết khi học spa

Có nên học nghề spa hay không đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, bởi đây là nghề rất dễ kiếm được việc làm và theo nhiều lời đồn đoán thì lương khi làm nghề spa rất cao, thời gian làm việc rất thoải mái. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc trên và tìm hiểu xem những lời đồn đó có đúng không nhé!

Ưu điểm của ngành nghề spa

Ưu điểm và tiềm năng phát triển của nghề spa là rất lớn
Ưu điểm và tiềm năng phát triển của nghề spa là rất lớn

Nghề spa là một trong những ngành phát triển vượt bậc của xã hội hiện nay. Bởi khi ở thời đại hiện nay, khi đã có đủ về vật chất thì nhu cầu làm đẹp sẽ được chú trọng dẫn đến việc ngày càng có nhiều spa được ra đời để đáp ứng nhu cầu làm đẹp ấy.

Mỗi năm vấn đề về việc làm, thất nghiệp luôn là vấn đề nhức nhối của nhiều ngành nghề. Tuy nhiên việc làm ở ngành nghề spa chưa bao giờ là hết chỗ cả do luôn trong tình trạng thiếu nhân lực không đáp ứng đủ nhu cầu làm đẹp của đông đảo người dân.

Nghề spa ngày càng phát triển dẫn đến việc lương chi trả cho các chuyên viên làm nghề spa rất cao. Chưa kể đây là ngành làm đẹp được nhiều chị em yêu thích, có thể vừa làm việc trong môi trường chuyên nghiệp vừa có thời gian để chăm sóc sắc đẹp của mình, vì vậy đây là nghề mơ ước của nhiều chị em.

Có nên học nghề spa không?

Nghề dịch vụ làm spa có tốt không
Nghề dịch vụ làm spa có tốt không

Như đã được trình bày ở trên, nghề Spa là ngành nghề thời thượng, thuộc nhóm có nhu cầu bậc cao trong xã hội hiện nay, mức lương và môi trường làm việc của nhân viên vô cùng tốt. Ngoài ra để theo đuổi nghề spa cực kì đơn giản, chi phí để học bỏ ra không cao so với các ngành nghề khác.

Có lẽ bạn chưa biết, tuy nghề spa đang là một nghề rất hot nhưng điều kiện để theo học nghề rất đơn giản, chỉ cần trình độ từ lớp 9 trở lên là có thể học. Thi đầu vào yêu cầu cũng rất dễ dàng. Thời gian đào tạo ngắn ngủi chỉ trong khoảng 3 tháng đến 1 năm là có thể hành nghề được, rất ngắn so với con đường Đại Học gian nan tốn nhiều chi phí.

Những điều trên cũng đã phần nào trả lời được cho câu hỏi có nên học nghề spa không? Các bạn trẻ yêu thích cái đẹp hãy nhanh chóng đưa ra quyết định sáng suốt, tận dụng cơ hội này nhé.

Những điều cần biết khi học spa

Khi học spa cần phải tìm hiểu kỹ ngành nghề này
Khi học spa cần phải tìm hiểu kỹ ngành nghề này

Ngành spa mặc dù là ngành nghề có tiềm năng lớn được đánh giá cao, tuy nhiên trước khi lựa chọn theo đuổi học ngành nghề này thì hãy xem rõ bản thân có yêu thích ngành nghề này không nhé. Vì nếu bản thân bạn không yêu thích công việc nào đó, bạn có học hay làm nhiều lần thì cũng sẽ không có kết quả tốt được bằng việc mà bạn yêu thích.

Ngoài câu hỏi có nên học nghề spa không? Thì còn có nhiều câu hỏi thắc mắc khác đối với những bạn có ý định học spa làm đẹp như: Học nghề spa có khó không? Tư vấn viên spa là gì?,..Với những thắc mắc này thì chúng ta cần phải bỏ ra nhiều thời gian để làm rõ chúng, vì nghề spa không chỉ chú trọng tay nghề mà còn đòi hỏi về kinh nghiệm và lý thuyết nữa.

Nghề spa làm đẹp là một nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo trong từng chi tiết và sự luyện tập nâng cao tay nghề thường xuyên. Đặc biệt điều quan trọng mà khi theo nghề spa bạn cần phải có là phong thái chuyên nghiệp, lịch thiệp, nhã nhặn đối với các khách hàng khi đến sử dụng các dịch vụ tại spa làm đẹp, nơi bạn làm.

Nhược điểm ngành nghề spa

Bất cứ ngành nghề nào cũng vậy đều có cả ưu điểm và khuyết điểm cả, ngành làm đẹp spa cũng thế. Những nhược điểm của nó là:

  • Khi theo đuổi ngành làm đẹp này công việc sẽ thường rất bận rộn vào những dịp cuối tuần và các ngày lễ, ngày nghỉ trong năm. Do đây là thời gian khách hàng rảnh rỗi tìm kiếm sự thư giãn và chăm sóc sắc đẹp bản thân.
  • Mức độ cạnh tranh ở ngành nghề này rất cao, đòi hỏi bạn phải siêng năng thường xuyên học hỏi, nâng cao kỹ năng như vậy mới có thể phát triển được.
  • Bạn cần học được tính kiên nhẫn và khả năng tập trung cao khi thực hiện chăm sóc cho khách hàng. Một sai lầm dù là nhỏ nhất cũng sẽ ảnh hưởng đến sắc đẹp và sức khỏe của họ.

Tuy nhiên những nhược điểm này giống như những hạt nước của đại dương mênh mông vậy, nó không ảnh hưởng gì nhiều. Khi bạn đã có niềm đam mê, yêu thích với ngành nghề này thì những nhược điểm này bạn sẽ có động lực và niềm tin có thể vượt qua nó một cách rất dễ dàng.

Điều quan trọng cuối cùng là bạn phải biết lựa chọn những cơ sở, trung tâm lớn dạy nghề spa. Tránh những trung tâm nhỏ lừa gạt, dạy không đến nơi đến chốn. Làm bạn tốn nhiều thời gian và tiền bạc.

Qua bài viết giải đáp thắc mắc câu hỏi có nên học nghề spa không và những kiến thức cần biết trước khi học spa, hy vọng sẽ giúp cho các bạn trẻ có được định hướng tốt nhất cho nghề nghiệp của mình sau này. Chúc bạn luôn thành công và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận