banner thang 12

Những điều cần biết về công nghệ triệt lông IPL hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Những vùng lông trên cơ thể có chức năng bảo vệ làn da khỏi bị ảnh hưởng bởi các tác nhân. Tuy nhiên, đối với một số khu vực, lông lại chính là vật cản khiến chị em mất tự tin hơn và không dám bận những bộ cánh yêu thích. Hãy cùng tìm hiểu về công nghệ triệt lông IPL hiện nay trước khi áp dụng triệt lông cho mình bạn nhé!

triệt lông bằng công nghệ IPL

Nguyên lý hoạt động của công nghệ IPL

IPL là loại ánh sáng trắng có cường độ rất mạnh, ánh sáng này có thể dễ dàng đi sâu vào những vị trí gốc của các sợi lông để loại bỏ đi sự sống của những mầm lông này và khiến lông mọc chậm hơn, dần dần sẽ loại bỏ vĩnh viễn lông trên cơ thể mà người triệt lông mong muốn.

Công nghệ triệt lông IPL là công nghệ triệt lông bằng ánh sáng có cường độ cao kết hợp cùng sóng RF, hấp thụ melanin có trong ống lông, truyền năng lượng tới sâu bên trong nang lông và triệt tiêu sự sống của những mầm lông bởi ánh sáng khi đi sâu vào nang lông sẽ được làm nóng lên tới 70 độ.

Với nhiệt độ nóng lên nhanh chóng có thể dễ dàng phá hủy đi mầm sống của những nang lông, cách này dễ dàng phá hủy mầm sống của nang lông nhưng lại không gây ảnh hưởng đến da, lông yếu dần rồi tự rụng và giảm sự hình thành lông mọc lại, loại bỏ vĩnh viễn lông ở vùng da cần triệt.

Những ưu điểm của triệt lông bằng công nghệ IPL

Công nghệ IPL có độ an toàn cao

Công nghệ triệt lông IPL sử dụng hệ thống tự động làm lạnh gắn cùng với cửa sổ triệt lông sẽ đảm bảo được độ an toàn cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ, giảm cảm giác đau đớn hay tổn thương da.

Những vùng da nhạy cảm như mặt, vùng bikini… đều có thể sử dụng công nghệ IPL để triệt lông, khi thực hiện chỉ có cảm giác hơi nóng một chút và sẽ mất đi cảm giác nóng ngay sau đó.

Có khả năng triệt lông vĩnh viễn

Khác với những hình thức triệt lông có hiệu quả ngay như wax lông, sử dụng kem tẩy lông sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng lại có những tác dụng phụ gây cho cơ thể đau đớn.

Có thể loại bỏ lông trên vùng da mong muốn vĩnh viễn
Có thể loại bỏ lông trên vùng da mong muốn vĩnh viễn

Sử dụng công nghệ triệt lông IPL có tác dụng triệt để ở sâu bên trong gốc lông, có thể điều trị triệt lông trong thời gian dài, và tùy vào cơ địa sẽ có khả năng triệt được lông vĩnh viễn, ngăn chặn tình trạng mọc lông trở lại.

Ngoài tác dụng triệt lông, sử dụng công nghệ IPL còn giúp cho giảm thâm nám và những đốm nâu trên da, giúp cho làn da trắng sáng và mịn màng hơn.

Có thể sử dụng cho nhiều đối tượng

Sử dụng công nghệ triệt lông IPL có thể dùng cho mọi vùng da trên cơ thể đều có thể áp dụng và mang lại hiệu quả triệt lông cao.

Công nghệ IPL có thể áp dụng cho nhiều vùng cơ thể khác nhau
Công nghệ IPL có thể áp dụng cho nhiều vùng cơ thể khác nhau

Bên cạnh đó, công nghệ triệt lông này cũng không kén cơ địa nên có thể sử dụng cho mọi cơ địa khác nhau đều phù hợp và mang lại hiệu quả triệt lông tốt nhất.

Những lưu ý khi sử dụng công nghệ IPL để triệt lông

Khi áp dụng công nghệ triệt lông IPL trong việc loại bỏ những vùng lông không mong muốn trên cơ thể, bạn cần đảm bảo những lưu ý sau đây để đạt được hiệu quả tốt nhất:

  • Một số trường hợp triệt lông sử dụng công nghệ IPL không mang lại hiệu quả thực sự mong muốn là do máy IPL sử dụng năng lượng thấp hơn mức trung bình, chưa đủ năng lượng để phá hủy mầm sống của sợi lông sâu bên trong nang lông, hoặc do bước sóng phát ra chưa đủ cường độ để vào tận sâu nang lông.
  • Công nghệ này không được khuyến khích sử dụng cho người có triệu chứng rối loạn trong kỳ kinh nguyệt, những trường hợp này cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia về nội tiết để được đưa ra giải pháp thích hợp nhất.
  • Phương pháp này còn không được sử dụng cho người đã sử từng sử dụng các biện pháp triệt lông khác như nhổ bằng nhíp, wax lông… trong vòng ba tuần trở lại.

  • Người có tiền sử dùng tretinoin trong chăm sóc da cũng nên ngưng sản phẩm trên hai tuần mới có thể sử dụng công nghệ IPL này.
  • Công nghệ IPL cũng không được sử dụng cho người có vết thương hở hoặc bị xước xát trên da.
  • Nên sử dụng các biện pháp chống nắng để bảo vệ cho vùng da vừa được triệt lông, nếu không bảo vệ da khỏi ánh nắng sẽ khiến cho da dễ bị sạm và gây nên những bệnh viêm nang lông.

Công nghệ triệt lông IPL là công nghệ hiện đại được áp dụng trong triệt những vùng lông mong muốn trên cơ thể được đa số người tiêu dùng ưa chuộng bởi mang lại hiệu quả cao và ít xảy ra biến chứng. Hãy cân nhắc nếu như bạn đang muốn tìm hiểu phương pháp loại bỏ lông trên cơ thể để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé!.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận