banner thang 9

Đi bộ đốt bao nhiêu calo? Nên đi bộ vào thời điểm nào?

Rate this post

Đi bộ là bộ môn tập thể dục đơn giản, dễ tập và phù hợp với mọi người. Bên cạnh vấn đề cải thiện sức khỏe và khả năng vận động của cơ thể thì việc đốt calo bằng bài tập đi bộ cũng là điều được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết đi bộ đốt bao nhiêu calo theo ba cách tính thời gian, theo bước và theo quãng đường.

Tác dụng của việc đi bộ đối với sức khỏe

Chưa cần biết đi bộ đốt bao nhiêu calo nhưng chắc chắn sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Khi đi bộ mỗi ngày, cơ thể của bạn sẽ có cơ hội được luyện tập và nâng cao khả năng vận động. Dần dần khả năng chịu đựng, sức bền và sự linh hoạt của cơ thể, nhất là đôi chân sẽ được cải thiện đáng kể. Đây cũng là cách giúp các khớp xương không bị thoái hóa hoặc yếu đi khi về già.

Đi bộ có nhiều lợi ích cho sức khỏe
Đi bộ có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Điều thứ hai được cải thiện trong cơ thể bạn đó là sức khỏe tim mạch. Sau một thời gian luyện tập đi bộ, số nhịp tim trong một phút của bạn sẽ giảm đi và tim sẽ trở nên khỏe hơn. Tim là bộ phận chủ chốt bơm máu đi khắp cơ thể nên nếu tim khỏe thì gần như toàn bộ cơ thể của bạn sẽ khỏe.

Lợi ích to lớn thứ ba mà việc đi bộ đem lại đó là cải thiện khả năng hô hấp. Khi cơ thể bạn vận động liên tục, nhu cầu oxy trong cơ thể sẽ tăng lên. Nếu sức khỏe yếu thì bạn sẽ phải hít thở nhiều để lấy nhiều oxy. Việc cố gắng duy trì một nhịp thở đều, ổn định sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng hô hấp. Lâu dần hệ hô hấp sẽ làm việc tốt hơn và bạn sẽ không còn phải thở gấp khi vận động liên tục.

Đi bộ giúp hệ hô hấp của bạn được rèn luyện
Đi bộ giúp hệ hô hấp của bạn được rèn luyện

Tất nhiên không thể bỏ qua lợi ích rất to lớn đó là đốt calo. Khi cơ thể vận động thì hiển nhiên calo sẽ được tiêu hao. Nhưng đi bộ đốt bao nhiêu calo? Tiếp theo sẽ là câu trả lời cho bạn.

Đi bộ đốt bao nhiêu calo?

Việc đi bộ chắc chắn sẽ giúp bạn tiêu hao calo. Nhưng cách để biết lượng calo tiêu thụ được là bao nhiêu thì tính như thế nào? Về vấn đề đi bộ đốt bao nhiêu calo sẽ có 3 cách tính với 3 tiêu chí khác nhau đó là dựa vào thời gian, số bước chân và quãng đường đi được. Nếu bạn đi bộ với tốc độ bình thường và có thể trạng cơ thể bình thường, lượng calo tiêu thụ trung bình sẽ như sau:

Cách tính lượng calo tiêu hao khi đi bộ tùy vào thời gian, số bước và quãng đường
Cách tính lượng calo tiêu hao khi đi bộ tùy vào thời gian, số bước và quãng đường

Cách tính tiêu hao theo thời gian

 • Đi bộ 1 tiếng giảm 300 calo
 • Đi bộ 30 phút giảm 150 calo
 • Đi bộ 15p giảm 75 calo

Cách tính tiêu hao theo bước

 • Đi bộ 10000 bước giảm 500 calo
 • Đi bộ 5000 bước giảm 250 calo
 • Đi bộ 1000 bước giảm 50 calo

Cách tính tiêu hao theo quãng đường

 • Đi bộ 1km giảm 62,5 calo
 • Đi bộ 5km giảm 312,5 calo
 • Đi bộ 10km giảm 625 calo

Nên đi bộ vào thời gian nào để tốt cho sức khỏe?

Bên cạnh việc đi bộ đốt bao nhiêu calo thì thời gian nào đi bộ là tốt nhất cho sức khỏe cũng là điều cần được lưu ý. Tùy vào lịch sinh hoạt và điều kiện ở nơi bạn lựa chọn để luyện tập đi bộ mà thời gian dành cho việc luyện tập có thể khác nhau. Mỗi thời điểm trong ngày sẽ có những lợi ích và hạn chế riêng.

Mỗi thời điểm luyện tập đi bộ sẽ có một lợi ích riêng
Mỗi thời điểm luyện tập đi bộ sẽ có một lợi ích riêng

Đối với buổi sáng, đây là khoảng thời gian nhiệt độ hài hòa nhất trong ngày. Việc luyện tập vào thời điểm này cũng cho bạn một không gian, môi trường luyện tập không có nhiều xe cộ và có một bầu không khí trong lành. Hơn nữa là bạn cũng sẽ rèn luyện được thói quen dậy sớm và khả năng chịu đựng của cơ thể.

Đối với đi bộ buổi chiều, đây là khoảng thời gian mà các cơ bắp, khớp xương và cả phổi của bạn đã quen với việc vận động. Vì vậy đây là thời điểm tốt nhất cho việc rèn luyện cơ thể. Ngoài ra, sau khoảng thời gian học tập, làm việc từ sáng tới chiều, đi bộ trong thời gian này cũng là một cách xả stress.

Luyện tập đi bộ buổi chiều là một lựa chọn để xả stress
Luyện tập đi bộ buổi chiều là một lựa chọn để xả stress

Đối với buổi tối, đây là thời điểm thích hợp dành cho những người bận rộn. Sau khi về nhà vào buổi chiều, bạn đã có thời gian nghỉ ngơi, ăn uống và hồi phục thể lực. Đây là lúc cơ thể bạn sẵn sàng nhất cho việc luyện tập. Đồng thời, nhiệt độ cơ thể của bạn ở thời điểm này ở mức cao nhất nên sẽ dễ giảm cân hơn. Ngoài ra, nhiệt độ buổi tối mát mẻ là lúc thoải mái nhất để bạn vừa luyện tập, vừa thư giãn.

Lưu ý khi đi bộ giảm cân

Bạn đã biết đi bộ đốt bao nhiêu calo và sẵn sàng cho việc đi bộ, nhưng vẫn còn một số điều bạn cần lưu ý để hiệu quả của việc luyện tập đạt được tốt nhất. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý:

 • Cần phải khởi động kỹ lưỡng trước khi đi bộ để tránh các chấn thương, chuột rút.
 • Cần chuẩn bị quần áo thoải mái cho việc luyện tập.
 • Lựa chọn một đôi giày phù hợp.
 • Không đi quá chậm và không bước quá dài để có được hiệu quả luyện tập
 • Không nên luyện tập quá sức.
 • Duy trì nhịp thở vừa phải và ổn định.
Cần lưu ý lựa chọn một đôi giày phù hợp cho việc đi bộ
Cần lưu ý lựa chọn một đôi giày phù hợp cho việc đi bộ

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc đi bộ đốt bao nhiêu calo. Với những thông tin này, bạn đã biết được việc luyện tập đi bộ sẽ giúp bạn tiêu hao calo như thế nào. Từ đó giúp bạn sẵn sàng cho một chế độ luyện tập phù hợp. Hãy lựa chọn cho mình một chế độ luyện tập hợp lý để có được một sức khỏe tốt và giảm cân hiệu quả.

Seoul Beauty chúc bạn thành công!

Xem thêm

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận