1440x480-BANNER-WEB-TMV-SSPA

Sau khi đốt mụn thịt bao lâu thì hết thâm? Có để lại sẹo hay không?

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn chưa biết nhưng đốt mụn thịt là một trong những phương pháp loại bỏ những nốt mụn thịt trên da hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên lại không ít người thắc mắc rằng sau khi đốt mụn thịt bao lâu thì hết thâm và phương pháp này có để lại sẹo hay không? Cùng tìm câu trả lời trong phần sau đây!

Có dễ bị thâm hay sẹo sau khi thực hiện đốt mụn thịt?

Không ít người tìm hiểu hoặc có ý định thực hiện phương pháp đốt mụn thịt nhưng luôn thắc mắc về việc sau khi thực hiện có để lại thâm hay sẹo không. Nếu bạn cũng đang có thắc mắc tương tự, hãy xem lời giải đáp sau đây:

Sẹo trên da có xuất hiện sau khi đốt mụn thịt không?

Đốt mụn thịt là phương pháp làm đẹp sử dụng công nghệ đốt điện tím hoặc laser nên không xâm lấn và ít xuất hiện những trường hợp để lại sẹo trên da. Cụ thể, quá trình thực hiện các bác sĩ sẽ dùng máy đốt điện tím có đầu siêu nhỏ để tác động trực tiếp lên bề mặt da – nơi chứa mụn thịt và tiến hành loại bỏ chúng nhanh chóng.

Những nốt mụn thịt làm mất thẩm mỹ trên da
Những nốt mụn thịt làm mất thẩm mỹ trên da

Vì vậy, có thể trả lời rằng phương pháp đốt mụn thịt không để lại sẹo. Tuy nhiên, vẫn có một số ít trường hợp để lại sẹo ngoại lệ. Những trường hợp này là do bạn trải nghiệm liệu trình tại những cơ sở kém chất lượng, công nghệ cũ, tay nghề bác sĩ thực hiện không thật sự tốt nên khiến làn da bị tổn thương và để lại sẹo.

Sau khi đốt mụn thịt có để lại thâm không?

Tương tự câu hỏi đốt mụn thịt có để lại sẹo không thì thâm sau khi đốt mụn thịt cũng được nhiều người quan tâm. Nếu sau khi đốt mụn thịt chỉ để lại sẹo nếu bạn chọn cơ sở làm đẹp không uy tín thì thâm có hay không lại phụ thuộc nhiều vào các chăm sóc sau khi đốt.

Sau đốt mụn thịt có thâm hay không tùy chế độ chăm sóc của bạn
Sau đốt mụn thịt có thâm hay không tùy chế độ chăm sóc của bạn

Như chúng ta đã biết, quá trình đốt mụn thịt là tác động trực tiếp lên những vùng da chứa mụn thịt và loại bỏ chúng. Vì vậy sau khi kết thúc quá trình này, những vùng da tại vị trí mụn sẽ mỏng, yếu đi và cần có thời gian để vết thương hồi phục.

Nếu quá trình chăm sóc của bạn đúng cách, những vết thâm, vết thương sẽ nhanh chóng lành. Ngược lại nếu bạn làm sai cách, những vùng da này có nguy cơ để lại thâm là rất cao.

Sau khi đốt mụn thịt bao lâu thì hết thâm?

Vậy liệu rằng sau khi thực hiện phương pháp đốt mụn thịt bao lâu thì hết thâm trên da? Câu trả lời không giống nhau mà chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng da, mụn thịt ít hay nhiều và quá trình chăm sóc.

Cụ thể, nếu làn da sau khi đốt mụn thịt mức độ nặng phải mất một thời gian lâu mới có thể phục hồi. Một số trường hợp nghiêm trọng có thể vĩnh viễn không thể khắc phục. Và đương nhiên nếu mức độ thâm sau khi đốt mụn thịt nhẹ và nông thì khoảng thời gian hết thâm cũng sẽ được rút ngắn lại.

đốt mụn thịt bao lâu thì hết thâm
Vùng da sau khi đốt mụn thịt sẽ phục hồi trong khoảng 4-7 ngày

Thông thường, 4 ngày là khoảng thời gian trung bình để trả lời cho câu hỏi đốt mụn thịt bao lâu thì hết thâm. Quá trình phát triển những vùng da này như sau:

  • Hai ngày đầu tiên sẽ xuất hiện hiện tượng đỏ và sưng.
  • Sang ngày thứ 3 và 4, những vết đỏ và sưng bắt đầu đáng kể (có thể lên đến 50%).
  • Ngày thứ 5 chỉ còn những vùng da đỏ nhẹ như hiện tượng cháy nắng.

Tuy nhiên đây là khoảng thời gian chung của hầu hết mọi người, tùy cơ địa làn da của bạn mạnh hay yếu mà quá trình có thể sớm hoặc trễ hơn.

Lưu ý trong chăm sóc da sau khi đốt mụn thịt

Một vài vấn đề cần lưu ý trong quá trình chăm sóc da phục hồi sau đốt mụn thịt như sau:

Chống nắng cho da

Thoa kem chống nắng kết hợp cùng những biện pháp che chắn cho làn da hay đặc biệt hơn là tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời là những điều hết sức quan trọng để làn da không để lại thâm hoặc rút ngắn thời gian cho câu hỏi đốt mụn thịt bao lâu thì hết thâm.

Chống nắng cẩn thận sau khi đốt mụn thịt
Chống nắng cẩn thận sau khi đốt mụn thịt

Sử dụng các loại thuốc đặc trị

Các loại kem đặc trị với tác dụng làm mờ thâm và làm đầy sẹo cũng góp phần làm thâm nhanh chóng biến mất. Nếu mức độ thâm và sẹo có phần nặng hơn, bạn có thể đến thăm khám tại bác sĩ da liễu để áp dụng các công nghệ hiện đại khác.

Duy trì lối sống khoa học

Có chế độ ăn uống lành mạnh, lối sống điều độ cũng quan trọng không kém. Nếu bạn duy trì được một lối sống khoa học thì quá trình phục hồi vùng da tổn thương sẽ ngắn hơn, làn da dần cải thiện đẹp hơn.

Bài viết vừa rồi đã giải đáp cho bạn những thắc mắc như đốt mụn thịt có để lại sẹo, thâm không hay đốt mụn thịt bao lâu thì hết thâm. Đồng thời qua đây cũng giúp bạn biết được cách chăm sóc làn da sau khi đốt mụn thịt đúng đắn và hiệu quả. Hy vọng những thông tin mà bài viết mang đến sẽ cần thiết cho bạn.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận