banner thang 9

Hướng dẫn cách trang điểm cho khuôn mặt dài đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Những cô nàng sở hữu khuôn mặt dài và gầy thường mang đến cảm giác thiếu năng lượng và sức sống. Nhiều chị em đã tìm đến sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ cải thiện khuôn mặt đầy đặn. Tuy nhiên, một số nàng lại sợ đụng chạm dao kéo hoặc phương pháp thẩm mỹ đòi hỏi quá nhiều chi phí và thời gian. Hôm nay, SeoulSpa.Vn sẽ mách bạn cách trang điểm cho khuôn mặt dài dễ dàng thực hiện tại nhà sau đây.

Thế nào là khuôn mặt dài? Khuôn mặt dài có đặc điểm như thế nào?

Để biết cách trang điểm cho khuôn mặt dài, trước hết cần tìm hiểu những đặc điểm của khuôn mặt này nhé!

Khuôn mặt dài là tình trạng mặt hẹp về chiều ngang nhưng dài về chiều rộng. Chiều rộng của trán, gò má, cằm thường nhỏ và dài. Thông thường, khuôn mặt nhỏ gọn thì sẽ rất thanh thoát, nếu quá dài sẽ gây mất cân xứng ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Để chính xác hơn bạn cũng có thể chụp X quang, phương pháp được nhiều thẩm mỹ viện lớn áp dụng khi muốn xác định khuôn mặt. Thiết bị này sẽ cho ra số liệu chính xác về cấu trúc xương hàm mặt, giúp bác sĩ có nhận định đúng nhất về tình trạng cụ thể của khách hàng.

Có những trường hợp mặt dài nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ

Có những trường hợp mặt dài nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ

Không phải trong trường hợp nào khuôn mặt dài cũng là khuyết điểm. Nếu hài hòa ngũ quan thì mặt dài vẫn đảm bảo thẩm mỹ nhưng không phải ai cũng may mắn. Nhiều tình trạng mặt quá dài hoặc không hài hòa ngũ quan, gây bất cân xứng và ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung. Sau đây là cách trang điểm cho khuôn mặt dài chị em có thể tham khảo.

Cách trang điểm cho khuôn mặt dài

Cách trang điểm cho khuôn mặt dài cũng không phải chuyện quá khó khăn nhưng các bạn cũng cần chú ý những điểm sau để khắc phục nhược điểm.

Đánh lớp kem nền cho khuôn mặt dài

Dùng loại cọ đánh nền loại dày, dẹt và lớn. Lựa chọn kem nền phù hợp với màu da và thoa một lớp mỏng trên khu chữ V và vùng chữ T, chấm kem nền lên quầng thâm, sẹo tối với kem màu sáng hơn. Sau khi đã chấm đều kem trên khuôn mặt, bạn đánh nhẹ nhàng theo chuyển dộng tròn và nhớ là vẫn sử dụng cây cọ cũ. Điều này sẽ làm mờ khuyết điểm, loại bỏ kem dư thừa, giảm nguy cơ loang lổ và giúp cho làn da mềm mịn tự nhiên.

Trang điểm tạo khối cho khuôn mặt đầy đặn hơn

Tạo khối cho khuôn mặt là một trong những bước trang điểm hiệu quả nhất dành cho tất cả các kiểu khuôn mặt, bởi nó giúp định hình khuôn mặt bạn một cách rõ ràng nhất, giúp cho bạn có thể tạo ra khuôn mặt mà bạn mong muốn. Vì vậy, nó cũng hoàn toàn hiệu quả và phù hợp với những người có khuôn mặt dài.

Tạo khối cho khuôn mặt dài được đầy đặn

Tạo khối cho khuôn mặt dài được đầy đặn

Trong cách tạo khối khuôn mặt dài thì bạn nên chọn phấn có bột màu tối hơn màu sắc phấn trên vùng trán và cằm để giúp mặt bớt cảm giác bị dài hơn. Nếu khuôn mặt bạn có phần hơi nhỏ thì bạn có thể sử dụng một chút phấn có màu sáng để tạo khối rộng ra hai bên má để tạo cảm giác lớn hơn. Bạn nên tán đều phấn tạo khối theo hướng từ trong ra ngoài sẽ là tốt nhất.

Cách đánh má hồng cho gương mặt dài

Dùng má hồng tán tròn theo xương gò má. Với cách trang điểm cho khuôn mặt dài, không cần tạo khối xương gò má trong bước tạo khối sáng tối cho gương mặt. Do đó, khi đánh má hồng, tránh cách đánh thông thường từ gò má hất lên thái dương vì sẽ khiến má hóp và mặt càng gầy hơn.

Má hồng cho gương mặt dài

Má hồng cho gương mặt dài

Dùng cọ tán phấn bột màu tối hơn da lên vùng trán và cằm để khuôn mặt có vẻ ngắn hơn. Nếu gương mặt quá nhỏ, bạn có thể sử dụng them phấn sang màu để tạo khối rộng ra cho hai bên má.

Hướng dẫn trang điểm mắt phù hợp khuôn mặt dài

Tán mắt màu bạn yêu thích cho cả bầu mắt, sau đó phủ lại một lớp bóng bạc bên trên để mắt to và sáng. Viền chì nước đen kéo dài ra đuôi mắt để hài hoà với chân mày. Ưu tiên những gam màu sáng cho cả mắt. Highlight cho vùng quanh mắt để căng giãn bề mặt.

Đôi mắt to tròn giúp cho khuôn mặt dài hài hòa hơn

Đôi mắt to tròn giúp cho khuôn mặt dài hài hòa hơn

Về kẻ chân mày: Chị em nên vẽ mày ngang, đường to và màu phải phù hợp với màu tóc. Tránh để chân mày cong và đường mày quá mỏng. Sau khi chải lông mày bằng cọ, hãy chọn chì kẻ có màu phù hợp với lông mày. Độ dày thích hợp nhất là 0,8 ~ 1,0 cm.

Dáng lông mày ngang cho mặt dài

Dáng lông mày ngang cho mặt dài

Tuy nhiên nếu bạn gặp khó khăn trong việc kẻ chân mày, các chuyên gia khuyến khích bạn nên đến các trung tâm thẩm mỹ để phun xăm dáng mày phù hợp với khuôn mặt dài là giải pháp làm đẹp phổ biến. Với ưu điểm không tốn nhiều thời gian mỗi ngày để vẽ chân mày cũng như chi phí mua dụng cụ kẻ mày.

Hy vọng tất cả những cách trang điểm cho khuôn mặt dài tại nhà giúp cho chị em khắc phục khuyết điểm mà Seoul Beauty tư vấn trên, bạn có thể “chữa” được tình trạng mặt dài.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận