Bộ sưu tầm các kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn trán cao đẹp

5/5 - (1 bình chọn)

Lựa chọn kiểu tóc không đơn giản như việc học đếm số nhưng cũng không khó như việc giải phương trình bậc ba khi thi đại học. Bạn chỉ cần lưu ý một vài điểm là có thể chọn được kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn trán cao đẹp nhất. Cùng chúng tôi tìm các điểm này nhé.

Đặc điểm của khuôn mặt tròn trán cao

Mặt tròn trán cao vẫn có thể phù hợp với những kiểu tóc rất nào?
Mặt tròn trán cao vẫn có thể phù hợp với những kiểu tóc rất nào?

Để có một mái tóc phù hợp thì bạn cần phải nhận ra bạn có đang sở hữu một khuôn mặt tròn đầy đặn với một vầng trán cao không? Câu trả lời là có nếu bạn sở hữu các đặc điểm sau:

 • Đầu tiên, một người sở hữu khuôn mặt tròn là người có khuôn mặt với chiều rộng và chiều dài gần như bằng nhau.
 • Đặc điểm thứ hai bạn có thể chú ý là những người có khuôn mặt tròn sẽ kèm theo với việc phần cằm của họ cũng sẽ tròn theo.
 • Phần gò má trên khuôn mặt tròn thường không nổi bật như các kiểu khuôn mặt khác.
 • Khuôn mặt người có thể chia làm ba phần bằng nhau, tuy nhiên với một vầng trán cao thì có thể tỉ lệ này không còn bằng nhau trên khuôn mặt của bạn. Phần trán của bạn sẽ nhỉnh hơn hai phần còn lại.
 • Một đặc điểm đáng buồn là khuôn mặt tròn thường có xu hướng là không có góc cạnh chính, hay còn gọi là các góc cạnh thần thánh khi chụp hình.

Nhưng bạn đừng quá lo lắng, với một kiểu tóc phù hợp sẽ khiến khắc phục được những khuyết điểm trên khuôn mặt tròn của bạn.

Một số lưu ý khi chọn kiểu tóc cho khuôn mặt tròn trán cao

Khuôn mặt tròn cũng phù hợp với khá nhiều kiểu tóc hiện đại. Tuy nhiên sẽ có một vài lưu ý nhỏ giúp các bạn lựa chọn một kiểu tóc phù hợp nhất với mình:

 • Tránh các kiểu tóc làm lộ rõ phần tai của bạn, các bạn có thể lựa chọn các kiểu tóc che một phần khuôn mặt. Điều này sẽ tạo cho bạn cảm giác là khuôn mặt của mình trông gọn hơn.
Các kiểu tóc che một phần mặt giúp khuôn mặt trông thon gọn hơn
Các kiểu tóc che một phần mặt giúp khuôn mặt trông thon gọn hơn
 • Với phần trán cao thì bạn nên ưu tiên các kiểu tóc có phần mái dài và uốn lượn một tí để che đi phần trán cao của bạn. Tránh các kiểu tóc có phần mái thưa hoặc mái ngắn nếu bạn không muốn kiểu tóc mới của mình trở thành thảm họa.
 • Tránh cắt các kiểu tóc quá ngắn, tomboy. Hãy để lại phần đuôi tóc vừa phải hoặc để dài để giúp khuôn mặt của bạn trông hợp lý hơn về chiều dài và chiều rộng.

Bộ sưu tầm các kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn trán cao

Để các bạn có thể hình dung rõ hơn về các kiểu tóc, chúng tôi sẽ tổng hợp thành một danh sách để các bạn có thể tham khảo trước khi quyết định kiểu tóc cho mình.

Kiểu tóc The Lob

Hay còn gọi là Long Bob, là một kiểu tóc được nhiều chuyên gia cũng như người đã từng cắt bình chọn là một trong những kiểu tóc phù hợp nhất với người có khuôn mặt tròn trán cao.

Kiểu tóc The Lob khiến các bạn nữ trông sang trọng quý phái
Kiểu tóc The Lob khiến các bạn nữ trông sang trọng quý phái

Chắc các bạn đã quá quen với kiểu tóc Bob thì kiểu Lob có thể gọi là chị em cùng cha khác mẹ với kiểu tóc Bob. Nếu Bob để một thời gian không cắt ngắn lại thì chúng ta sẽ có kiểu tóc Lob.

Kiểu tóc này đáp ứng đủ các yêu cầu như kiểu tóc không quá ngắn, có phần tóc che giúp khuôn mặt trông gọn hơn, có phần mái tóc được uốn nhẹ giúp che đi phần trán cao của bạn.

Kiểu tóc Long Bouncy Layer

Kiểu tóc layer này cũng được bình chọn là một kiểu tóc phù hợp cho các bạn có khuôn mặt tròn trán cao. Các phần uốn cong nhẹ nhàng ở cuối đuôi tóc sẽ dẫn hướng ánh mắt của người đối diện và tạo ảo giác là khuôn mặt bạn trông dài hơn, gọn hơn.

Long Bouncy Layer sẽ khiến khuôn mặt tròn trông dài và cân đối hơn
Long Bouncy Layer sẽ khiến khuôn mặt tròn trông dài và cân đối hơn

Về phần mái thì kiểu tóc này không có phần mái cụ thể, và để chắc chắn nhất thì bạn nên nhờ sự tư vấn từ thợ tạo kiểu tóc của bạn, tuy nhiên hãy nhớ lại các mẹo bên trên và lựa chọn một phần mái hoàn hảo nhất cho mình nhé.

Kiểu tóc Long Curly

Nếu bạn có một mái tóc xoăn tự nhiên thì không còn điều gì tuyệt vời hơn, nhưng nếu bạn không có sẵn thì bạn hoàn toàn có thể nhờ thợ tạo kiểu biến hóa kiểu tóc của bạn thành kiểu tóc xoăn này.

Như đúng với tên gọi, Long Curly là kiểu tóc xoăn dài, kết hợp với một chút tạo kiểu che đi phần trán là hoàn hảo với một khuôn mặt tròn trán cao. Mái tóc xoăn dài sẽ tạo cho khuôn mặt bạn một cảm giác quyến rũ hơn, nổi bật và thu hút hơn dù hiệu ứng làm thon gọn khuôn mặt bằng hai kiểu tóc ở trên.

Dù bạn chọn kiểu tóc nào thì cũng nên tham khảo các stylist của mình trước nhé
Dù bạn chọn kiểu tóc nào thì cũng nên tham khảo các stylist của mình trước nhé

Tuy nhiên dù là kiểu tóc cho khuôn mặt tròn nhưng kiểu tóc này cũng khá kén chọn, bạn nên tham khảo kỹ người tạo kiểu tóc của bạn để có thể chắc chắn là nó sẽ phù hợp với khuôn mặt của bạn không trước khi quyết định nhé.

Trên đây là một số đặc điểm nhận dạng, mẹo chọn kiểu tóc cũng như một số kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn trán cao mà bạn có thể tham khảo. Lời khuyên cuối cùng là bạn nên tìm một salon tóc uy tín với đội ngũ tạo kiểu tóc chuyên nghiệp để giúp bạn sở hữu một kiểu tóc hoàn hảo nhất dành cho mình nhé. SeoulBeauty Chúc bạn sẽ tìm được mẫu tóc kiểu tóc ưng ý nhất với mình nhé!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận