banner thang 9

Nhảy dây giảm bao nhiêu calo? Cách nhảy dây giảm cân đúng

Rate this post

Nhảy dây vẫn luôn là một phương pháp vận động nhằm đốt cháy calo vô cùng hiệu quả và dễ dàng thực hiện tại nhà. Chính vì vậy, đối với các bạn đang mong muốn giảm cân thì rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi nhảy dây giảm bao nhiêu calo? Bạn hãy tham khảo nội dung dưới đây để biết chi tiết nhất.

Nhảy dây giảm bao nhiêu calo?

Nhảy dây giảm bao nhiêu calo chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người. Theo các phân tích và nghiên cứu của các chuyên gia đã kết luận rằng, đối với các bạn có cân nặng trung bình thì khi nhảy dây bạn sẽ giảm được khoảng 10 calo.

Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng cơ thể của bạn, cách bạn nhảy dây,.. Đến đây thì bạn đã biết được câu trả lời nhảy dây giảm bao nhiêu calo. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số thông tin thú vị dưới đây.

Nhảy dây đốt cháy được bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người
Nhảy dây đốt cháy được bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhảy dây như thế nào thì đúng cách?

Không chỉ thắc mắc nhảy dây giảm bao nhiêu calo mà rất nhiều bạn cũng tham khảo phương pháp nhảy dây đúng cách giúp đốt cháy mỡ thừa tối đa. Bạn có thể thực hiện hoặc lựa chọn 1 trong 3 cách nhảy dây dưới đây như:

Cách 1: Bạn hãy thực hiện phương pháp nhảy dây trong khoảng 30 giây và sau đó nghỉ giải lao tầm 60 giây. Bạn cứ lặp đi lặp lại phương pháp này trong khoảng 10 lần để khiến cơ thể được đốt cháy mỡ thừa tốt nhất.

          Bạn nên kết hợp nhảy dây và nghỉ ngơi hợp lý, khoa học và hiệu quả
Bạn nên kết hợp nhảy dây và nghỉ ngơi hợp lý, khoa học và hiệu quả

Cách 2: Phương pháp này bạn có thể vừa nhảy dây và ép cơ trong khoảng 30s. Tuy nhiên, bạn nên cho cơ thể nghỉ ngơi tầm 90s và thực hiện trong khoảng 4 – 5 lần.

Cách 3: Đây là các nhảy 30s và nghỉ 12s. Sau khi nhảy xong thì bạn hãy chống đẩy khoảng tầm 30s.

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn phương pháp phù hợp với cơ địa và mong muốn của bản thân. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo một số lợi ích khi nhảy dây dưới đây.

Các lợi ích khi nhảy dây mang lại

Tim mạch được khỏe mạnh hơn: Việc nhảy dây đều đặn sẽ giúp tim mạch của bạn được hoạt động tốt hơn. Bởi lẽ, việc bơm máu của cơ thể sẽ được di chuyển chính xác và nhanh chóng hơn.

Tạo khả năng giữ cân bằng của cơ thể: Thường xuyên nhảy dây sẽ giúp các chị em có thể tạo nên trạng thái giữ cân bằng tuyệt vời. Bởi, việc nhảy dây cũng đòi hỏi cao khả năng cân bằng.

                    Nhảy dây sẽ giúp bạn cân bằng được cơ thể tuyệt vời
Nhảy dây sẽ giúp bạn cân bằng được cơ thể tuyệt vời

Ngoài ra, khi nhảy dây còn giúp bạn đốt cháy mỡ thừa ở vòng 2 vô cùng tuyệt vời. Do đó, có thể thấy nhảy dây đem lại rất nhiều lợi ích, hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý một số điều dưới đây trong quá trình nhảy dây.

Một số lưu ý nhảy dây đốt cháy mỡ thừa

 • Khi bạn nhảy dây đốt cháy calo thì bạn tuyệt đối không được nhảy khi quá đói hoặc quá no.
 • Đồng thời, trước khi nhảy dây bạn nên tập vận động cơ thể để giúp các cổ tay, xương khớp hay cổ chân được nóng lên và hạn chế các tình trạng về chấn thương. Đối với các bạn khi vừa mới tập thì bạn có thể sử dụng tốc độ nhảy dây chậm và tăng dần lên.
 • Sau khi nhảy dây xong, cơ thể của bạn đang rất mệt cũng như mất nhiều nước. Do đó, bạn cần thả lỏng người và đi bộ để các mạch máu được xuống dần, ổn định.
 • Ngoài việc nhảy dây giảm được bao nhiêu calo thì bạn cũng cần chú ý tới chế độ ăn uống khoa học, hợp lý. Các chị em nên lựa chọn phương pháp ăn kiêng chính xác.
 • Bạn nên bổ sung thêm nhiều vitamin, chất xơ, hoa quả cho cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng hạn chế việc sử dụng và hấp thụ các chất béo, các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, nhóm thực phẩm có gas,.. Đây đều là những nhóm thực phẩm khiến mỡ thừa tích tụ dưới da.
          Bạn nên cung cấp các chất vitamin, rau xanh thường xuyên cho cơ thể
Bạn nên cung cấp các chất vitamin, rau xanh thường xuyên cho cơ thể
 • Ngoài nhảy dây, thì bạn có thể lựa chọn các phương pháp đốt cháy mỡ thừa khác như chạy bộ, yoga, gym,.. Việc thường xuyên kết hợp các phương pháp vận động sẽ giúp cho cơ thể của bạn khỏe mạnh hơn. Đồng thời, nó cũng làm giảm đi lượng mỡ thừa hiệu quả. Chính vì vậy, bạn hãy lựa chọn các phương pháp giảm calo phù hợp với mình nhất.
 • Thời gian thích hợp để bạn nhảy dây giảm calo chính là buổi chiều. Bạn không nên nhảy dây quá sớm khi cơ thể còn chưa sẵn sàng để đốt cháy mỡ thừa hay buổi tối. Do đó, các chị em nên lựa chọn địa điểm nhảy dây thoáng mát và khung giờ hợp lý để đem lại hiệu quả cao nhất. Bạn nên ăn sau khi nhảy dây khoảng 1 giờ 30 phút.

Seoul Beauty hi vọng rằng, với những thông tin ở trên bạn đã biết được câu trả lời cho câu hỏi nhảy dây giảm bao nhiêu calo? Đồng thời, bạn cũng nên chú ý một số điều ở trên để thực hiện phương pháp nhảy dây nhằm mang lại hiệu quả cao hơn nhé! Chúc các bạn thành công.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận