banner thang 9

Nhổ lông nách có bị thâm không? Làm sao để triệt lông nách an toàn

5/5 - (1 bình chọn)

Thói quen nhổ lông nách sẽ có nhiều nguy cơ tiềm ẩn như nhổ lông nách có bị thâm, gây đau rát hoặc thâm sần cho vùng da dưới cánh tay. Làm sao để nhổ lông nách đúng cách không gây đau đớn? Và có cách nào loại bỏ lông nách thay thế cách nhổ không? hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết.

Nhổ lông nách có bị thâm không?

Sử dụng các biện pháp tẩy lông nách tại nhà không được khuyến khích bởi nó để lại những tác hại tiềm ẩn lâu dài. Nhổ lông nách có bị thâm, da sần sùi, wax lông gây đau đớn và lỗ chân lông to, dùng dao cạo thì kích thích lông mau dài và có xu hướng cứng hơn so với sợi lông tơ.

Nhổ lông nách không đúng cách có thể gây thâm nách và sần sùi
Nhổ lông nách không đúng cách có thể gây thâm nách và sần sùi

Thường xuyên nhổ lông nách sẽ gặp những ảnh hưởng như:

+ Nhổ lông nách có bị thâm vùng da dưới cánh tay, lỗ chân lông to ra.

+ Sợi lông mọc lại có xu hướng rậm rạp và cứng hơn so với bình thường, và dễ bị hôi nách hơn.

+ Loại bỏ lông ở nhà dễ dẫn đến tình trạng mọc lông ngược và dễ bị những vấn đề như viêm nang lông.

+ Nhổ lông nách sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh như ung thư vú bởi tạo nhiều cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong và gây bệnh.

Cách nhổ lông nách an toàn, không bị thâm?

Nhổ lông nách là việc làm thường xuyên để giúp loại bỏ vùng lông dưới cánh tay để chị em tự tin hơn khi mặc những loại áo sát nách, nhổ lông nách cần thực hiện đúng để giảm cảm giác đau đớn, bạn cần chú ý những điều sau đây trước khi thực hiện nhổ lông nách.

Nhổ lông nách bằng nhíp là cách nhiều người sử dụng
Nhổ lông nách bằng nhíp là cách nhiều người sử dụng

Nên nhổ lúc da đang còn ướt

Nếu bạn nhổ lông nách mà không làm ướt bề mặt da sẽ khiến cho gốc lông căng ra và dễ hư tổn, vừa gây đau rát mà sợi lông khi được lấy ra vùng lỗ chân lông sẽ dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây viêm nang lông.

Vì vậy, bạn cần làm ướt vùng da dưới cánh tay để lỗ chân lông giãn nở và sợi lông mềm hơn, khi đó bạn có thể thực hiện nhổ lông mà không cảm thấy đau và không ảnh hưởng nhiều đến lỗ chân lông.

Nên nhổ lông theo chiều mọc

Bạn nên dùng nhíp giật sợi lông theo chiều mọc của lông để dễ dàng lấy được lông ra khỏi da mà không gây đau rát và hạn chế được tình trạng mọc lông ngược ở những lần sau.

Không nên nhổ lông khi ở lỗ chân lông có mụn

Khi nách đang có hiện tượng mụn viêm thì bạn không nên dùng nhíp nhổ lông trong lúc này vì viêm nang lông lúc này đang có dấu hiệu hư tổn, khi tác động lên sợi lông để nhổ sẽ khiến cho vết mụn vỡ ra và khiến cho tình trạng viêm càng nặng hơn.

Nên hạn chế thường xuyên nhổ lông nách

Biện pháp dùng nhíp nhổ lông không được những chuyên gia khuyên sử dụng bởi nhổ lông nách có bị thâm, khi nhổ sẽ gây đau rát, dẫn đến việc lỗ chân lông to, da sần sùi, về lâu dài sẽ dễ xảy ra tình trạng viêm nang lông.

Chính vì vậy, bạn nên hạn chế tối đa tình trạng nhổ lông nách, hoặc nên sử dụng những biện pháp thay thế khác tại nhà sau đây sẽ giảm thiểu được tình trạng lỗ chân lông giãn nở và khiến cho nách thâm hơn.

Những cách loại bỏ lông tại nhà không cần nhổ

Nhổ lông nách có bị thâm, chính vì vậy, nếu thực hiện triệt lông tại nhà, bạn nên sử dụng những biện pháp khác vừa giúp sạch lông dưới cánh tay mà vẫn hạn chế được tình trạng thâm sần, lỗ chân lông to hơn dưới cánh tay.

Dùng dao cạo để loại bỏ lông

Sử dụng dao cạo là một cách để loại bỏ lông nhanh chóng, cách này cũng rất dễ thực hiện, chỉ cần một đường dao là bạn có thể cạo được một vùng lớn lông ở dưới cánh tay bởi lưỡi dao cạo rất bén.

Dùng dao cạo loại bỏ lông không gây đau đớn
Dùng dao cạo loại bỏ lông không gây đau đớn

Sử dụng dao cạo không gây đau rát hay cảm giác khó chịu trong khi thực hiện, tuy nhiên dao cạo chỉ cắt đứt được bề mặt của sợi lông chứ không nhổ tận gốc nên hạn chế được việc lỗ chân lông bị to ra sau mỗi lần nhổ.

Dùng sáp wax lông

Đây là phương pháp phổ biến được nhiều chị em lựa chọn khi nhổ lông nách có bị thâm, bạn chỉ cần lựa chọn loại sáp có sẵn phù hợp, vệ sinh da sạch sẽ để khô ráo rồi bôi sáp lên vùng lông cần loại bỏ rồi dán miếng giấy lên cho sáp dính chặt vào rồi giật theo chiều lông mọc.

Sử dụng sáp wax lông có thể sẽ khiến cho bạn đau rát nhưng sẽ dịu ngay sau đó.

Sử dụng thuốc làm rụng lông

Thuốc làm rụng lông được điều chế ra có cơ chế là phản ứng với protein có trong sợi lông và hòa tan nó thành một chất tẩy lông dạng gel.

Ưu điểm của những sản phẩm này là không gây mất quá nhiều chi phí, không tạo cho bạn cảm giác đau đớn, tuy nhiên sử dụng thuốc làm rụng lông có thể gây mùi hôi khó chịu và phương pháp này loại bỏ lông một cách không được đều.

Thuốc làm rụng lông chỉ hiệu quả với nhuwgx vùng lông mỏng và ít, không phù hợp để sử dụng cho vùng lông dày, cứng, nếu không sử dụng cẩn thận có thể gây bỏng da.

Cách triệt lông bằng công nghệ cao cho hiệu quả vĩnh viễn, an toàn

Chính vì nhổ lông nách có bị thâm, sử dụng các biện pháp thay thế tại nhà sẽ dễ khiến lông mọc lại nhanh hơn và có xu hướng cứng hơn so với sợi lông tơ. Vì vậy, để loại bỏ lông bạn nên tìm hiểu những biện pháp khác an toàn và mang lại hiệu quả cao hơn.

Dùng điện triệt lông

Đặc trưng của phương pháp này là sử dụng dòng điện để giết chết những mầm sống của nang lông, đây là phương pháp có thể giúp bạn loại bỏ được lông vĩnh viễn. Phương pháp sử dụng dòng điện để triệt lông cần thực hiện nhiều lần để mang lại hiệu quả như mong muốn.

Sử dụng dòng điện triệt lông cần thực hiện nhiều lần
Sử dụng dòng điện triệt lông cần thực hiện nhiều lần

Đặc biệt bạn nên tìm kiếm cơ sở spa uy tín, tay nghề cao để áp dụng triệt lông, tránh tự ý làm tại nhà hoặc những spa kém chất lượng sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Sử dụng tia laser để triệt lông

Đây là phương pháp được nhiều trung tâm thẩm mỹ á dụng trong việc triệt lông. Tia laser có khả năng phá hủy những nang lông bằng cách sử dụng những tia sáng để chuyển đổi thành nhiệt năng.

Triệt lông bằng ánh sáng laser là sử dụng chùm tia sáng để triệt những nang lông, ánh sáng này hấp thụ melanin – là loại sắc tố tạo nên màu da và tóc. Sử dụng laser hiệu quả với những người có làn da trắng và má tóc đen, tia laser sẽ không mang lại hiệu quả cao đối với những người có lông trắng hoặc vàng.

Đăc biệt khi sử dụng phương pháp laser triệt lông, bạn cần thực hiện triệt lông theo định kỳ để mang lại hiệu quả cao hơn trong việc loại bỏ lông như mong muốn.

Sử dụng máy nhổ lông

Máy nhổ lông này khác với việc sử dụng nhíp để nhổ, cơ chế hoạt động của máy này là sử dụng nhiều con nhíp nhỏ xoay tròn để nhổ lông, sử dụng máy nhổ lông khiến lông khó mọc lại vì có khả năng loại bỏ tận gốc mầm sống của cọng lông.

Máy nhổ lông có thể sử dụng ở nhiều vùng da trên cơ thể ngay cả vùng da nhạy cảm nhất như dưới cánh tay và những vùng khác, rất thích hợp để bạn sử dụng với mong muốn loại bỏ lông triệt để.

nhổ lông nách có bị thâm, vì vậy bạn cần lựa chọn giải pháp khác để loại bỏ lông an toàn hơn. hiện nay có rất nhiều cách để loại bỏ lông an toàn, hãy tìm cho mình một phương pháp phù hợp và áp dụng để đạt được hiệu quả và đảm bảo an toàn cho bản thân mình bạn nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận