banner-seoulspa

banner-seoulspa

Hiểu về nhượng quyền Spa và 7 bước xây dựng Spa hiệu quả

Nhượng quyền spa, thẩm mỹ viện đang trở thành xu hướng kinh doanh ngày càng được ưa chuộng. Đây có lẽ là hình thức kinh doanh đang thu hút rất nhiều chủ đầu tư lớn. Vậy nếu bạn có ý định lấn sân sang lĩnh vực này thì hãy tham khảo ngay bài viết để hiểu rõ hơn doanh nghiệp spa nhượng quyền hiệu quả.

Những điều cần biết về nhượng quyền spa

Nhượng quyền spa là một hình thức nhượng quyền thương hiệu kinh doanh thuộc lĩnh vực làm đẹp. Khi một doanh nghiệp kinh doanh spa đã xây dựng được thương hiệu của mình trên thị trường. Chính là lúc họ có thể bắt đầu nhượng quyền, cho phép các doanh nghiệp khác kinh doanh dưới tên thương hiệu của mình.

Việc kinh doanh này sẽ có văn bản thỏa thuận cùng các điều khoản cũng như thực thi hình thức thu phí nhượng quyền. Đơn vị nhượng quyền sẽ phải chịu những điều khoản ràng buộc khác nhau trong việc kinh doanh.

Nhượng quyền spa là một hình thức nhượng quyền thương hiệu kinh doanh thuộc lĩnh vực làm đẹp.
Nhượng quyền spa là một hình thức nhượng quyền thương hiệu kinh doanh thuộc lĩnh vực làm đẹp.

Ưu điểm của hình thức nhượng quyền thương hiệu:

Tuy nhiên, việc nhượng quyền spa cũng đem lại những lợi ích lớn cho các chủ đầu tư với những ưu điểm sau đây:

 • Vốn đầu tư ban đầu linh động, bên cạnh đó còn được hỗ trợ tư vấn cách xây dựng và tạo dựng thương hiệu
 • Đội ngũ nhân viên cung cấp cho các đơn vị nhượng quyền spa được đào tạo chuyên nghiệp bởi các chương trình tập huấn.
 • Hướng dẫn cách tiếp thị làm sao cho hiệu quả và cách đưa ra các chương trình khuyến mãi phù hợp, hấp dẫn.
 • Hướng dẫn các phương pháp cụ thể để kiểm soát chất lượng, dịch vụ sao cho đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Được nhượng quyền toàn bộ các công nghệ hiện đại, cũng như quy trình quản lý, đào tạo nhân sự, kiểm soát tài chính. Vì vậy, sản phẩm đầu ra là dịch vụ đem tới cho khách hàng được chỉn chu, bài bản ngay từ đầu.
 • Ngoài ra, còn được hỗ trợ setup, bày trí spa chuyên nghiệp, đúng tiêu chuẩn.
 • Và điều đặc biệt hơn hết đó là dễ dàng tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng, kiểm soát tốt rủi ro. Tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí hơn so với một thương hiệu mới xuất hiện trên thị trường.
Được nhượng quyền toàn bộ các công nghệ hiện đại, cũng như quy trình quản lý, đào tạo nhân sự, kiểm soát tài chính.
Được nhượng quyền toàn bộ các công nghệ hiện đại, cũng như quy trình quản lý, đào tạo nhân sự, kiểm soát tài chính.

7 bước xây dựng doanh nghiệp spa nhượng quyền hiệu quả

Các bước để xây dựng được một doanh nghiệp spa nhượng quyền ở mỗi bên nhượng quyền có thể sẽ khác nhau đôi chút. Nhưng đa phần sẽ gói gọn trong các bước sau đây:

1. Bạn có thực sự muốn kinh doanh thương hiệu không phải của riêng mình?

Điều đầu tiên, bạn cần xác định và suy nghĩ kỹ xem bạn có thực sự muốn kinh doanh dựa trên một thương hiệu khác mà không phải thương hiệu của riêng mình tạo ra.

2. Tìm thương hiệu spa có nhượng quyền

Trong bước này, bạn sẽ phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng từ nhiều nguồn tin, internet, tìm đến để được tư vấn trực tiếp,… Bất kỳ hình thức nào, miễn là bạn thực sự hiểu về thương hiệu mà mình sắp nhượng quyền.

Bạn hãy dành thời gian để trải nghiệm thử các sản phẩm, dịch vụ từ thương hiệu đó. Để biết chắc rằng dịch vụ đủ tốt, đủ sức thuyết phục và có thể giúp bạn “hái ra tiền” về sau này.

Một trong những thương hiệu spa nổi tiếng uy tín, chất lượng đang nhượng quyền mà bạn có thể tham khảo đó là Seoul Spa.

Với hệ thống 45 cơ sở làm đẹp trên cả nước, cái tên Seoul Spa luôn là thương hiệu được chị em nhắc đến nhiều nhất khi nghĩ đến việc làm đẹp.

Một trong những thương hiệu spa nổi tiếng uy tín, chất lượng đang nhượng quyền mà bạn có thể tham khảo đó là Seoul Spa.
Một trong những thương hiệu spa nổi tiếng uy tín, chất lượng đang nhượng quyền mà bạn có thể tham khảo đó là Seoul Spa.

3. Tìm hiểu kinh nghiệm kinh doanh spa

Đây cũng là một bước cực kỳ quan trọng, đặc biệt là đối với bạn mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh thẩm mỹ. Bạn cũng nên biết rằng đối thủ cạnh tranh trong ngành này là rất lớn, bởi nhu cầu làm đẹp của con người luôn rất lớn.

Một đơn vị nhượng quyền tốt, họ sẽ hướng dẫn, tư vấn cho bạn tất tần tật những kinh nghiệm, quy trình cũng như các kỹ năng cần thiết khác cho việc kinh doanh. Thế nên bạn cũng đừng quá lo lắng rằng không biết nên tìm hiểu các kiến thức này ở đâu.

4. Chọn địa điểm kinh doanh spa

Thương hiệu spa là một chuyện, nhưng địa điểm kinh doanh cũng chính là điều quyết định quan trọng. Bạn cần tìm cho mình một địa điểm kinh doanh trong khu dân cư sầm uất, nhiều người qua lại. Nếu tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng hơn, hãy chọn các con hẻm rộng, xe ô tô có thể qua lại.

Ngoài ra, cũng nên chú ý phía trước có cây cối, cột điện che chắn bảng hiệu quả mình hay không.

Điều quan trọng nữa mà không phải chủ doanh nghiệp nào khi đi thuê mặt bằng cũng quan tâm đó chính là đường ống thoát nước. Xem xét khu vực đó vào mùa mưa có bị ngập nước hay không, hệ thống cống thải có hoạt động tốt hay không.

Chọn địa điểm kinh doanh spa phù hợp góp phần tạo nên thành công trong kinh doanh.
Chọn địa điểm kinh doanh spa phù hợp góp phần tạo nên thành công trong kinh doanh.

5. Thỏa thuận với công ty nhượng quyền spa

Sau khi đã chọn được đơn vị nhượng quyền spa cũng như được tư vấn và xem xét các yếu tố liên quan. Bạn và công ty nhượng quyền spa sẽ đi đến những ký kết, thỏa thuận về các điều khoản.

6. Tuyển dụng và tham gia đào tạo

Đây là bước mà bạn cần nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho doanh nghiệp spa sắp mở của mình. Tuyển dụng đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên và tham gia các khóa đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp từ đơn vị nhượng quyền spa cung cấp.

7. Mở spa

Bạn sẽ cần một khoảng thời gian ngắn để doanh nghiệp spa nhượng quyền của mình vào guồng. Bắt đầu chạy các chương trình ưu đãi, quảng bá để thu hút khách hàng. Kiểm soát rủi ro, tài chính và nhân viên một cách sát sao để đảm bảo doanh nghiệp của bạn được vận hành một cách trơn tru nhất.

Với hình thức nhượng quyền spa và kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp với lợi nhuận khủng. Ngày càng có nhiều chủ đầu tư bước vào khai thác “miếng mồi ngon”. Vì vậy, bạn cần có những đường lối, chính sách kinh doanh của riêng mình để đủ sức cạnh tranh với các doanh nghiệp khác. Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của mình!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận