banner tháng 4

Quy trình làm móng gel tại nhà – Tự làm dễ hay khó?

Rate this post

Hiện nay, rất nhiều người chọn cách tự làm móng gel tại nhà để tiết kiệm thời gian, không cần phải ra salon làm móng. Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa hiểu rõ quy trình tự làm móng gel tại nhà đúng chuẩn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn thông tin này một cách chi tiết nhất.

Chuẩn bị dụng cụ để làm móng gel tại nhà

Trước khi tìm hiểu quy trình tự làm móng gel tại nhà, các bạn nên chuẩn bị những dụng cụ sau đây:

 • Bộ sơn móng gel gồm sơn lót, sơn bóng, sơn màu (lựa chọn màu sơn tùy theo sở thích).
 • Bộ dũa móng, bấm móng tay, kềm cắt da.
 • Dụng cụ đẩy da, dụng cụ buff móng.
 • Nước lau gel, dung dịch axeton, tăm bông, bông gòn.
 • Đèn UV để làm khô sơn.
 • Kem dưỡng da tay.
Quy trình làm móng gel thường sẽ tốn nhiều công đoạn hơn làm móng thường
Quy trình làm móng gel thường sẽ tốn nhiều công đoạn hơn làm móng thường

Quy trình làm móng gel đơn giản tại nhà

Để tạo nên một bộ móng gel đẹp nhất, các bạn hãy tham khảo quy trình tự làm móng gel tại nhà sau đây:

Bước 1: Vệ sinh móng và biểu bì xung quanh

Với những người đã sơn móng từ trước thì hãy sử dụng bông gòn, dung dịch axeton hoặc nước lau gel để lau sạch lớp sơn này. Còn những người có móng tay chưa sơn thì hãy ngâm tay trong nước rồi dùng khăn mềm để chà nhẹ móng và lớp biểu bì xung quanh, nhằm giúp lớp sơn gel lên màu đúng chuẩn hơn.

Đừng ngại khi đầu tư vào bộ dụng cụ chất lượng cao
Đừng ngại khi đầu tư vào bộ dụng cụ chất lượng cao

Sau khi đã làm sạch móng, các bạn hãy dùng kềm để cắt bớt da thừa xung quanh móng và dùng bấm móng tay để cắt gọn móng. Cuối cùng, các bạn hãy sử dụng dũa móng tay để dũa cho các cạnh của móng tay bo tròn theo ý thích của mình.

Bước 2: Phủ lớp sơn lót

Ở bước này, các bạn hãy sơn một lớp sơn lót mỏng lên móng tay để bổ sung độ ẩm cho móng, góp phần giúp lớp sơn gel lên màu đẹp hơn. Đặc biệt, việc sơn lớp sơn lót còn giúp bảo vệ móng tay tránh khỏi tác hại của những loại sơn gel màu.

Trước khi qua bước sơn 2 lớp màu mỏng, các bạn nên hơ móng tay dưới đèn UV trong 60 giây để làm khô lớp sơn lót.

Hãy đảm bảo sơn lót cả trong kẽ móng và mép móng
Hãy đảm bảo sơn lót cả trong kẽ móng và mép móng

Bước 3: Sơn hai lớp màu mỏng

Bước kế tiếp là sơn 1 lớp sơn màu thật mỏng lên móng và hơ móng tay dưới đèn UV trong 2 phút. Sau 2 phút, các bạn hãy sơn thêm 1 lớp sơn màu nữa và nên sơn lớp sơn thứ 2 sẽ dày hơn lớp sơn màu thứ nhất. Để làm khô lớp sơn thứ này, các bạn hãy tiếp tục hơ móng tay dưới đèn UV.

Nếu như sơn gel bị lem ra ngoài thì các bạn hãy chấm tăm bông vào nước lau gel để lau đi phần sơn này.

Bước 4: Sơn phủ bóng

Ở bước thứ 4, các bạn hãy sơn thêm một lớp sơn bóng lên móng tay rồi hơ móng tay dưới đèn UV để giúp bộ móng tay đẹp và bền màu hơn. Sau khi sơn lớp sơn này, các bạn nên thoa thêm kem dưỡng ẩm cho móng để giúp móng chắc khỏe, giữ màu lâu hơn.

Những lưu ý khi sơn móng gel tại nhà

Sau khi áp dụng quy trình tự làm móng gel tại nhà, các bạn hãy ghi nhớ những lưu ý quan trọng sau đây để giúp bộ móng đẹp hơn:

 • Không sơn lớp sơn lót quá dày: Khi sơn móng gel tại nhà, các bạn không nên sơn quá nhiều sơn lót vì có thể làm lớp sơn dày cộm, tạo sự ngăn cách với lớp sơn gel màu và lớp sơn bóng.
 • Chuẩn bị bề mặt móng tốt: Để có bộ móng đẹp nhất, các bạn nên vệ sinh móng thật kỹ và đảm bảo móng có độ nhám tốt nhất để giúp sơn móng tay bám tốt hơn. Tuy nhiên, các bạn cũng không nên chà nhám móng quá nhiều vì có thể khiến móng tay mỏng và yếu đi.
Chăm sóc móng đúng cách sẽ giúp móng gel của bạn luôn lung linh
Chăm sóc móng đúng cách sẽ giúp móng gel của bạn luôn lung linh
 • Cần làm sạch lớp sơn cũ: Việc tẩy sạch lớp sơn gel màu cũ sẽ giúp bộ móng lên màu đúng chuẩn hơn.
 • Lựa chọn loại sơn gel chất lượng: Để tránh mua nhầm hàng giả, các bạn cần mua các dụng cụ làm móng và sơn gel tại những cửa hàng chính hãng.
 • Hơ đèn đủ thời gian: Sau mỗi lần sơn lót, sơn màu, sơn bóng, các bạn đều cần phải hơ đèn UV đủ 2-3 phút để giúp bộ móng tay đẹp nhất.
 • Chú ý khóa đầu móng: Nhờ việc khóa đầu móng mà lớp sơn móng sẽ bền màu và đầu móng tay ít bong tróc hơn.
 • Xử lý sơn gel bị lỗi đúng cách: Khi lớp sơn bị lem, các bạn nên sử dụng bông cotton có thấm nước lau gel hoặc dung dịch axeton để lau sạch, tuyệt đối không được dùng tay cạy lớp sơn này.

Qua bài viết trên, chúng ta đã phần nào hiểu rõ về quy trình tự làm móng gel tại nhà. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên thoa thêm kem dưỡng ẩm cho móng tay thường xuyên để giúp bộ móng giữ màu lâu hơn.

Xem thêm bài viết liên quan

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận