Triệt tuyến mồ hôi nách và những điều ai cũng cần biết

5/5 - (1 bình chọn)

Phương pháp phẫu thuật triệt tuyến mồ hôi nách là giải pháp bạn cần cân nhắc khi mùi hôi vùng dưới cánh tay đáng báo động và khiến bạn mệt mỏi đối phó với nó mỗi ngày. Trang bị những hiểu biết về phương pháp này giúp bạn không phải ngỡ ngàng khi thực hiện.

Triệt tuyến mồ hôi nách là gì?

Phẫu thuật triệt tuyến mồ hôi nách là cắt tuyến mồ hôi giúp loại bỏ mùi hôi nách vĩnh viễn, đồng thời khiến vùng da dưới cánh tay khô thoáng hơn. Với kỹ thuật hiện đại, việc cắt tuyến mồ hôi nách cũng được diễn ra an toàn, nhanh chóng hơn.

Tại sao nên triệt tuyến mồ hôi nách?

Khi bạn bị chứng hyperhidrosis (hội chứng tăng tiết mồ hôi) mồ hôi sẽ đổ nhiều hơn mức cần thiết mỗi ngày, tạo nên mùi hôi kéo theo khá nhiều sự bất tiện. Có hai loại hyperhidrosis là sơ cấp và thứ cấp:

 • Chứng tăng tiết mồ hôi nguyên phát: Điều này có nghĩa là không có nguyên nhân cơ bản nào khiến bạn đổ mồ hôi. Những người mắc chứng hyperhidrosis nguyên phát thường bắt đầu nhận thấy mồ hôi ra nhiều khi còn nhỏ hoặc thiếu niên.
 • Chứng tăng tiết mồ hôi thứ phát: Đây là khi việc đổ mồ hôi của bạn có liên quan đến một số vấn đề sức khỏe tiềm ẩn khác. Ví dụ, bạn đang dùng một loại thuốc gây ra mồ hôi nhiều, bị tiểu đường, bạn đang trải qua thời kỳ mãn kinh hoặc bạn có tuyến giáp hoạt động quá mức.

Việc tìm đến phẫu thuật triệt tuyến hôi nách giúp hút bỏ tuyến mồ hôi nách để loại bỏ tình trạng dai dẳng này. Phương pháp này mang lại sự tiện lợi khi cho kết quả lâu dài, triệt để và bền vững hơn nếu chữa hôi nách bằng xịt khử mùi hay thảo dược tự nhiên.

Bạn có thể thoải mái tập luyện, vận động sau khi triệt tuyến hôi nách thành công
Bạn có thể thoải mái tập luyện, vận động sau khi triệt tuyến hôi nách thành công

Triệt tuyến mồ hôi nách giúp bạn tự tin hơn rất nhiều và không phải lo ngại điều gì nữa cả khi có thể thoải mái vận động thể thao, xuất hiện trước đám đông hay tham gia các hoạt động sống nào khác.

Đối tượng nào nên triệt tuyến mồ hôi nách?

Việc quyết định có triệt tuyến mồ hôi nách hay không nó tùy thuộc vào chính bản thân bạn. Tuy nhiên có những trường hợp nhất định được các chuyên gia, bác sĩ khuyên nên thực hiện cắt tuyến mồ hôi nách như:

 • Những ai bị hôi nách nặng, tiết ra nhiều mồ hôi và tình trạng này kéo dài trong nhiều năm, chữa qua nhiều cách vẫn không hết.
 • Trường hợp bạn có đủ những điều kiện thuận lợi như có thời gian và tiền bạc, chọn được địa chỉ phẫu thuật hiệu quả cao, uy tín.
 • Ai cũng có thể phẫu thuật trị hôi nách khi là: phụ nữ sau sinh từ 6 tháng trở lên, nam/ nữ đủ 18 tuổi, người có bệnh lý hôi nách nặng được chỉ định phẫu thuật.
Cắt tuyến mồ hôi nách hay không là bởi chính bạn
Cắt tuyến mồ hôi nách hay không là bởi chính bạn

Triệt tuyến mồ hôi nách có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Nếu bạn lựa chọn được những cơ sở điều trị hôi nách uy tín, minh bạch thì sẽ đảm bảo an toàn khi thực hiện thủ thuật. Các thiết bị hiện đại cùng các bác sĩ giàu chuyên môn lẫn tay nghề sẽ giúp ca phẫu thuật được thành công cao, không ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân mà còn giải được nỗi lo thường trực của họ bấy lâu.

Bác sĩ tay nghề giỏi sẽ giúp ca phẫu thuật trị hôi nách thành công cao
Bác sĩ tay nghề giỏi sẽ giúp ca phẫu thuật trị hôi nách thành công cao

Tuy nhiên nếu trường hợp chẳng may bạn chọn phả địa chỉ triệt tuyến mồ hôi nách kém uy tín không đáp ứng được tiêu chuẩn y tế sẽ khiến bản thân phải đối mặt với những biến chứng khó lường như:

 • Nách bị tụ máu và dịch, đau và bầm: Kỹ thuật yếu kém trong việc phẫu thuật dẫn đến xâm lấn quá rộng từ đó gây tổn thương các vùng da xung quanh.
 • Vùng da dưới cánh tay mất cảm giác: Vùng nách chứa rất nhiều dây thần kinh cảm giác vì vậy nếu không đảm bảo “cứng” về mặt kỹ thuật sẽ dễ khiến tổn hại đến các cơ quan này làm cho nách không còn cảm giác nữa.
 • Để lại sẹo ở vùng nách gây mất thẩm mỹ: Kỹ thuật cắt kém cùng việc chăm sóc hậu phẫu không đúng cách có thể khiến nách để lại sẹo.
 • Vùng nách bị nhiễm trùng: Khi thực hiện thủ thuật nếu vệ sinh không tốt hoặc phòng phẫu thuật không được vô trùng sẽ gây nguy cơ cao bị nhiễm trùng, nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân.
 • Tái phát hôi nách nhiều lần: Ca phẫu thuật triệt tuyến mồ hôi nách không thành công sẽ dẫn đến hậu quả là hôi nách cứ vẫn tiếp diễn nhiều lần.
 • Chấn thương ở ngực, viêm da hoặc khô da, hội chứng horner khiến mí mắt bị sụp…
Cơ sở trị hôi nách uy tín sẽ hạn chế tối đa rủi ro
Cơ sở trị hôi nách uy tín sẽ hạn chế tối đa rủi ro

Chính vì vậy, việc chọn cơ sở trị hôi nách vô cùng quan trọng nên ai cũng cần phải thận trọng khi quyết định đặt niềm tin của mình ở cơ sở nào.

Với những thông tin trên về triệt tuyến mồ hôi nách, tin rằng bạn đã có thể phần nào hiểu rõ hơn về phương pháp này. Việc quyết định có cắt tuyến mồ hôi nách hay không sau cùng vẫn là do chính bạn. Trường hợp bệnh lý hôi nách nặng thì các bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật để bạn sớm lấy lại sự tự tin.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận