Uốn lạnh xoăn sóng nước là gì? Giữ được bao lâu?

Rate this post

Uốn lạnh xoăn sóng nước là một trong những kiểu làm đẹp cho tóc được ưa chuộng hiện nay được du nhập từ Hàn Quốc. Quá trình này sẽ mang lại mái tóc nhẹ nhàng, bồng bềnh và hợp mốt. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những thông xoay quanh mẫu tóc chưa bao giờ hết hot này.

Uốn lạnh xoăn sóng nước là gì?

Là một phương pháp làm đẹp cho tóc có nguồn gốc từ California (Mỹ) vào những năm 1938, sau một thời gian xuất hiện uốn lạnh đã dành được rất nhiều sự lựa chọn của phái đẹp trên thế giới, giảm bớt được phương pháp uốn nóng thông thường phức tạp, cồng kềnh các loại máy móc. Mang lại cho bạn những mẫu tóc thời thượng và khác biệt.

Cũng như các kiểu tóc uốn lạnh khác thì uốn lạnh xoăn sóng nước sẽ được sử dụng lô cuốn tóc để tạo hình vật lý hình sóng và thực hiện ở nhiệt độ phòng thông thường. Theo nguyên lý sử dụng các loại hóa chất để loại bỏ kết cấu cũ của tóc, rồi dùng thuốc tái tạo đường liên kết đó, giúp các đường sóng tóc được hình thành theo dạng lô cuốn mà không đụng đến nhiệt độ cao. Kể cả những người có mái tóc yếu, mỏng cũng có thể có được mái tóc bồng bềnh, mềm mại theo phong cách Hàn Quốc với phương pháp uốn lạnh.

Với kiểu tóc uốn lạnh sóng nước xoăn, bạn có thể kết hợp nhuộm những màu sáng, highlight để làm nổi bật kiểu tóc hơn nữa. Đồng thời giúp bản thân trở nên trẻ trung, năng động hơn.

Uốn lạnh sóng nước là kiểu tóc thời thường và thu hút
Uốn lạnh sóng nước là kiểu tóc thời thường và thu hút

Những ưu điểm của kiểu tóc uốn lạnh xoăn sóng nước

Không phải tự nhiên mà kiểu tóc uốn lạnh xoăn sóng nước được ưa chuộng và lựa chọn nhiều như hiện nay, mà bởi những ưu điểm mà nó mang lại cho mái tóc cũng như khách hàng.

 • Quá trình uốn lạnh sẽ giúp mái tóc sóng nước có được độ phồng và bồng bềnh tự nhiên.
 • Giúp giảm những tác hại lên tóc, tránh tình trạng tóc bị hư tổn.
 • Có thể dùng kiểu tóc này cho những người có mái tóc yếu, ngắn, mỏng, tóc dễ gãy rụng.
 • Kiểu tóc này mang lại vẻ đẹp sang trọng, đậm phong cách Hàn Quốc.
 • Uốn lạnh xoăn kiểu sóng nước có thể phù hợp với mọi gương mặt, tạo nên sự cân đối cho khuôn mặt thêm thu hút.
 • Tóc sóng nước uốn lạnh sẽ mang vẻ đẹp thời thượng và không bao giờ lỗi thời trong số các kiểu tóc hiện nay.

Uốn lạnh xoăn sóng nước có thể giữ được bao lâu ?

Uốn lạnh khi được thực hiện đúng kỹ thuật thì thời gian giữ nếp tóc có thể kéo dài từ 6 đến 1 năm, đây là một thời gian khá dài để bạn có được một mái tóc thời trang cho mình. Với những lần uốn tóc sau bạn chỉ cần cắt đi phần ngọn xoăn là có thể làm lại kiểu tóc khác mà mình mong muốn.

Vì vậy mà việc tìm ra cơ sở làm tóc có dịch vụ uốn lạnh uy tín rất quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến thời gian giữ nếp tóc, mà còn quyết định trực tiếp hiệu quả tạo hình tóc cho khách hàng. Nên trước khi lựa chọn cơ sở nào bạn cũng nên tìm hiểu kỹ và đưa ra lựa chọn phù hợp, đảm bảo chất lượng dịch vụ uốn lạnh xoăn kiểu sóng nước hiện nay.

 giữ nếp tóc uốn lạnh xoăn sóng nước
Thời gian giữ nếp tóc có thể duy trì từ 6 tháng đến 1 năm

Cách chăm sóc tóc uốn xoăn sóng nước

Khi đã sở hữu được một mái uốn lạnh xoăn sóng nước ưng ý, thì việc tiếp theo không kém phần quan trọng đó là bạn cần duy trì được kiểu tóc này, cũng như đảm bảo sức khỏe cho mái tóc. Dưới đây là cách chăm sóc mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho mình.

 • Sau khi đã uốn tóc xong thì sau 2 ngày bạn có thể gội đầu lại bình thường, nhưng cần lưu ý pha dầu gội với dầu xả theo tỉ lệ 1:1.
 • Không dùng máy sấy tóc, không dùng lược thông thường chải tóc mà cần dùng loại lược chuyên dụng hoặc gỡ tóc nhẹ nhàng.
 • Sử dụng các loại tinh dầu chuyên dùng cho da đầu và massage nhẹ nhàng sẽ giúp lưu thông mạch máu, giúp tóc khỏe mạnh hơn.
 • Sử dụng các loại dầu gội chuyên dụng cho tóc uốn, có thành phần dưỡng ẩm cao để nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng các loại mặt nạ tóc để giảm những tổn hại từ môi trường bên ngoài đến tóc.
 • Duy trì thói quen gội đầu lần/ tuần cho tóc mềm mượt, da đầu được cung cấp độ ẩm cần thiết.
 • Không vò tóc, không cào móng tay sẽ khiến tóc bị hư nếp và da đầu cũng tổn thương.
 • Khi ngủ cần buộc hờ tóc hoặc dùng kẹp càng cua kẹp lại để tránh hư tóc, hay tóc bị mất nếp.
 • Dùng các loại lô cuốn chuyên dụng cho tóc xoăn sẽ giúp bạn giữ nếp tóc tốt hơn.
Cách chăm sóc tóc sau khi được uốn
Cách chăm sóc tóc sau khi được uốn cần được chú ý

Uốn lạnh xoăn sóng nước sẽ mang lại cho bạn kiểu tóc thu hút, giúp gương mặt cân đối hơn. Mong rằng bài viết này sẽ cho bạn những thông tin hữu ích trong việc chọn kiểu tóc uốn lạnh xoăn dạng sóng nước. Từ đó, có được cho mình mái tóc đẹp, thời thượng và phù hợp với khuôn mặt.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận