banner thang 12

Sau khi xăm lông mày bao lâu thì được rửa mặt? Cần lưu ý gì?

Rate this post

Sau khi xăm lông mày, bạn cần phải chú ý vấn đề chăm sóc. Đặc biệt, bạn nên tránh để vùng da xung quanh lông mày tiếp xúc với nước trong một vài ngày đầu. Vì sao cần phải làm vậy? Sau khi xăm lông mày bao lâu thì được rửa mặt?

Những điều bạn đang tìm hiểu sẽ được chuyên gia tại Seoul Beauty giải đáp chi tiết thông qua bài viết này.

Lý do nên kiêng nước

Cùng với sự phát triển của ngành làm đẹp, công nghệ phun xăm thẩm mỹ đã có những bước phát triển rõ rệt. Các thiết bị sử dụng để xăm lông mày sử dụng đầu kim ngày càng nhỏ và được cài đặt chương trình để có thể điều chỉnh độ sâu theo từng vùng da. Tuy nhiên, về bản chất thì kỹ thuật viên vẫn phải đi kim để đưa mực xăm vào lớp biểu bì. Quá trình này có thể để lại trên da những tổn thương nhất định.

Vùng da khu vực chân mày sau khi xăm sẽ có những vết thương nhỏ li ti. Do đó, bác sĩ sẽ khuyên rằng cần hạn chế việc để vùng da này tiếp xúc với nước trong vòng vài ngày sau khi thực hiện. Việc kiêng nước là để tránh việc vi khuẩn có thể theo những vết thương nhỏ này thâm nhập vào da gây nhiễm trùng.

Nên kiêng nước sau khi xăm lông mày
Nên kiêng nước sau khi xăm lông mày

Bên cạnh đó, vì da khu vực lông mày khá mỏng và dễ tổn thương nên kỹ thuật viên sẽ điều chỉnh độ sâu kim xăm ở lớp thượng bì da. Trong những ngày đầu sau khi xăm, phân tử mực chưa thẩm thấu hoàn toàn vào da nên rất dễ bị rửa trôi. Nếu bạn rửa mặt trực tiếp với nước và chà xát nhiều vùng này thì chân mày xăm sẽ bị phai màu nhanh chóng.

Xăm mày bao lâu thì được rửa mặt

Để biết được xăm mày bao lâu thì được rửa mặt, bạn cần hiểu quá trình hồi phục da sau khi phun xăm thẩm mỹ. Mặc dù kỹ thuật viên điều chỉnh kim xăm ở lớp thượng bì, nhưng phương pháp làm đẹp này vẫn để lại những tổn thương nhất định cho da. Do đó, những ngày sau khi phun mày, da khu vực này sẽ kết vảy và bong tróc.

Do đó, nếu bạn phun lông mày thì sẽ được khuyên là không rửa mặt trực tiếp với nước hay tẩy trang trong một vài ngày đầu. Bạn cần chờ cho đến khi lớp da ở chân mày bong vảy hoàn toàn thì mới nên rửa mặt trở lại.

Khoảng thời gian kiêng rửa mặt sẽ khác nhau tùy theo cơ địa của từng người. Bởi vì, có những người chỉ cần 3 – 5 ngày để lông mày bong hoàn toàn, trong khi một số người khác cần đến 5 – 10 ngày thì mới có thể rửa mặt. Nhìn chung, khoảng thời gian kiêng rửa mặt sẽ kéo dài trong khoảng một tuần.

Nên kiêng rửa mặt trong khoảng 1 tuần đầu
Nên kiêng rửa mặt trong khoảng 1 tuần đầu

Những lưu ý trong quá trình chăm sóc

Sau khi phun mày, bạn nên kiêng rửa mặt trong một vài ngày đầu. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn bỏ qua việc vệ sinh và chăm sóc da. Bởi vì, đây chính là thời điểm da nhạy cảm nhất nên rất dễ bị tổn thương bởi những tác nhân gây hại từ môi trường.

Theo chuyên gia làm đẹp, bạn nên thực hiện những điều sau:

Vệ sinh thường xuyên

Vệ sinh da sau khi phun lông mày là vấn đề cần được ưu tiên hàng đầu. Đặc biệt là trong những ngày đầu sau khi thực hiện là lúc da vô cùng nhạy cảm và dễ bị nhiễm trùng nhất. Vấn đề đặt ra là nếu không rửa mặt thì làm cách nào để giữ sạch da?

Theo các chuyên gia làm đẹp, sau khi xăm lông mày nếu có hiện tượng rỉ nước mô thì bạn có thể dùng bông y tế để thấm sạch. Việc làm này nhằm mục đích là giữ cho da luôn thông thoáng giúp quá trình lên da non thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, loại bỏ dịch mô là việc làm để hạn chế việc các vi khuẩn gây hại có điều kiện phát triển.

Nếu cảm thấy khó chịu cần phải làm sạch da, bạn có thể dùng bông tẩy trang thấm nước muối sinh lý để lau nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng nước đun sôi để nguội để vệ sinh lông mày thay cho nước muối sinh lý. Điều cần lưu ý là không nên vệ sinh quá thường xuyên để tránh việc làm chậm quá trình lành da hay khiến lông mày bị phai màu.

Nên dùng bông tẩy trang thấm nước muối để vệ sinh lông mày
Nên dùng bông tẩy trang thấm nước muối để vệ sinh lông mày

Sử dụng thuốc theo chỉ định

Thông thường, bạn không cần sử dụng kháng sinh sau khi phun xăm lông mày. Tuy nhiên, nếu vùng da lông mày có tình trạng của nhiễm trùng như sưng đỏ và đau rát, thì bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc uống và thuốc mỡ bôi da.

Điều bạn cần làm đó là tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Hãy sử dụng thuốc đúng lúc và đủ liều lượng. Ngoài ra, không nên tự mua thuốc sử dụng để tránh những nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe.

Bảo vệ da vùng lông mày

Cùng với việc vệ sinh da, bạn cũng nên thực hiện một số biện pháp bảo vệ lông mày. Hãy hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết để tránh việc vùng da này tiếp xúc với những tác nhân có hại như bụi bẩn, ánh nắng và vi khuẩn. Trong trường hợp bất khả kháng, bạn cần có biện pháp che chắn để lông mày không tiếp xúc trực tiếp với nắng để tránh mực xăm bị phai màu.

Cần có biện pháp che chắn để tránh lông mày tiếp xúc với nắng
Cần có biện pháp che chắn để tránh lông mày tiếp xúc với nắng

Tránh gây tổn thương da

Sau khi phun lông mày, vùng da xung quanh sưng đỏ và ngứa ngáy là hoàn toàn bình thường. Đặc biệt, cảm giác khó chịu sẽ rõ ràng hơn từ ngày thứ ba trở đi khi da non bắt đầu phát triển.

Theo chuyên gia, dù khó chịu đến đâu thì bạn cũng không được dùng tay để chạm vào lông mày. Ngoài ra, bạn cũng nên để vùng da này lên mài và bong vảy một cách tự nhiên. Dù cảm thấy thiếu thẩm mỹ nhưng cũng không nên cùng tay để bóc lớp vảy để tránh gây tổn thương kéo dài khiến lông mày lên màu không như mong đợi cũng như là làm tăng nguy cơ để lại sẹo.

Không nên chạm tay vào lông mày sau khi xăm
Không nên chạm tay vào lông mày sau khi xăm

Kiêng thực phẩm gây sẹo

Tương tự như khi chăm sóc vết thương hở, có một số thực phẩm bạn cần tránh trong thời gian lông mày hồi phục sau khi phun. Theo chuyên gia làm đẹp, bạn cần tránh xa những nhóm thực phẩm sau:

  • Rau muống: Tuy bổ dưỡng nhưng có tính hàn khiến vết thương lâu lành và làm tăng nguy cơ để lại sẹo.
  • Thịt gà: Giàu đạm nhưng chứa các chất làm tăng nguy cơ da mưng mủ dẫn đến lông mày lên màu không như mong muốn.
  • Thịt bò: Nguồn dinh dưỡng dồi dào nhưng chứa các chất làm tăng nguy cơ gây sẹo thâm và sẹo lồi trên da.
  • Đồ nếp: Thực phẩm có tính nóng làm tăng nguy cơ viêm da và nhiễm trùng.
  • Trứng gà: Thực phẩm chứa các chất làm tăng nguy cơ gây sẹo lồi thiếu thẩm mỹ.
  • Hải sản: Chứa chất dẫn đến tình trạng ngứa cũng như khiến vết thương lâu lành.
Tránh ăn hải sản sau khi xăm lông mày
Tránh ăn hải sản sau khi xăm lông mày

Hãy liên hệ Seoul Beauty để được tư vấn ngay. Bên cạnh những vấn đề như xăm lông mày bao lâu thì rửa mặt, bạn còn được chuyên gia giải đáp những thắc mắc khác liên quan đến dịch vụ phun xăm thẩm mỹ. Gọi đến số 1800 2024 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Xem thêm bài viết liên quan nổi bật

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận