banner tháng 6

Làm thế nào để có xương quai xanh đẹp? 8 bài tập để có xương quai xanh quyến rũ

5/5 - (1 bình chọn)

Làm thế nào để có xương quai xanh đẹp là băn khoăn của rất nhiều chị em bởi sở hữu một thân hình thon gọn cùng bờ vai quyến rũ sẽ là điểm thu hút lớn nhất trong mắt người đối diện. Tham khảo 8 bài tập đơn giản để có xương quai xanh quyến rũ trong bài viết sau!

Xương quai xanh là gì?

Xương quai xanh hay còn gọi là xương đòn và nằm ngang đối xứng hai bên bả vai. Xương quai xanh là phần tiếp khớp giữa xương ức và xương bả vai, tạo thành một khu vực hõm để làm lộ rõ bờ vai.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy xương quai xanh có hình chữ S, mảnh, dẹt và phần cơ nhô ra phía trước. Người có xương quai xanh thường được nhận xét có thân hình quyến rũ, gợi cảm và cũng là mơ ước của nhiều cô nàng.

Xương quai xanh hay còn gọi là xương đòn và nằm ngang đối xứng hai bên bả vai
Xương quai xanh hay còn gọi là xương đòn và nằm ngang đối xứng hai bên bả vai

Thế nào là xương quai xanh đẹp?

Như đã đề cập, xương quai xanh đóng vai trò là khu vực kết nối giữa xương ức và bả vai, có tác dụng nâng đỡ trọng lượng của toàn bộ cánh tay. Chính vì vậy, ai cũng có phần xương quai xanh này nhưng quan trọng là có hiện rõ lên hay không mà thôi.

Ở nữ giới, tiêu chuẩn của đôi xương quai xanh đẹp đó là phải mảnh dẻ, có độ cong nhẹ, nhô cao. Đây cũng là điểm thu hút, quyến rũ nhất cho đôi vai trần gợi cảm khi diện những bộ đầm, áo dây croptop hay bikini.

Vậy, có những cách làm xương quai xanh nhô cao nào? Cùng tham khảo 8 bài tập siêu đơn giản thực hiện tại nhà để có xương quai xanh đẹp.

Làm thế nào để có xương quai xanh đẹp?

Câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi làm thế nào để có xương quai xanh đẹp đó là bạn phải có một thân hình cân đối, không quá nhiều mỡ thừa. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải có một chế độ ăn kiêng hợp lý, ít tinh bột, không chất béo xấu và đường. Bên cạnh đó là kết hợp các bài tập thể dục hằng ngày để xương quai xanh có thể lộ rõ, quyến rũ.

Câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi làm thế nào để có xương quai xanh đẹp đó là bạn phải có một thân hình cân đối, không quá nhiều mỡ thừa
Câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi làm thế nào để có xương quai xanh đẹp đó là bạn phải có một thân hình cân đối, không quá nhiều mỡ thừa

Cùng tham khảo 8 bài tập giúp bạn giải đáp vấn đề làm sao để có xương quai xanh đẹp sau đây.

Bài tập 1: Xoay vai

 • Bước 1: Ngồi hoặc đứng thẳng lưng và đặt hai bàn tay chạm vào bả vai.
 • Bước 2: Xoay khớp bả vai theo cử động tròn theo chiều kim đồng hồ trong 10 lần, nghỉ 5 giây.
 • Bước 3: Thực hiện tương tự như ở bước hai nhưng xoay bả vai theo ngược chiều kim đồng hồ trong 10 lần, nghỉ tiếp 5 giây.

Thực hiện kết hợp động tác này liên tục lặp tại trong 3 – 4 hiệp liên tục thì chuyển sang các bài tập khác.

Bài tập 2: Chắp tay

Ngồi thẳng theo tư thế khi tập yoga và thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Ngồi thẳng lưng, hai lòng bàn tay áp vào nhau rồi đưa lên phía đầu. Hít sâu từ từ bằng mũi và đồng thời đẩy thẳng tay lên, cố gắng vươn càng dài càng tốt.
 • Bước 2: Thở ra bằng miệng và thu tay về sát đỉnh đầu, lưu ý hai lòng bàn tay vẫn áp chặt vào nhau.

Thực hiện lặp lại bước 1 và bước 2 trong khoảng  15 – 20 lần rồi chuyển sang bài tập khác.

Thực hiện bài tập chắp tay để xương quai xanh hiện rõ
Thực hiện bài tập chắp tay để xương quai xanh hiện rõ

Bài tập 3: Nhún vai

Bước 1: Giữ người ở tư thế thẳng, hai tay chống lên eo.

Bước 2: Đẩy hai vai về phía trên rồi hạ xuống.

Lặp lại hai động tác này trong khoảng 15 đến 20 lần rồi chuyển sang bài tập khác.

Bài tập 4: Xoay bả vai

Bước 1: Giữ tư thế ngồi thẳng lưng rồi vòng hai tay về sau ôm đầu.

Bước 2: Đan nhẹ hai bàn tay, giữ nguyên sau đầu rồi nhẹ nhàng đưa phần cùi chỏ về phía trước mặt. Cánh tay đồng thời áp sát vào thái dương.

Thực hiện lặp lại hai bước này trong khoảng 15 – 20 lần trước khi chuyển sang động tác khác.

Bài tập 5: Gập cánh tay

 • Bước 1: Ngồi thẳng lưng và đặt hai tay chắp lên đỉnh đầu, gập cả cánh tay nhẹ nhàng ra phía sau nhưng lệch sang bên phải, cố gắng giữ nguyên trong 10 giây.
 • Bước 2: Thực hiện động tác tương tự như ở bước 1 nhưng để cánh tay chắp về phía sau lệch về bên trái và cũng giữ trong 10 giây.

Trong quá trình giữ ở tư thế này, bạn cần chú ý đến hơi thở thật đều để không bị mệt, hụt hơi. Bên cạnh đó, thở đúng cách cũng giúp định hình cơ và tạo hình xương quai xanh tốt hơn.

Thở đúng cách giúp định hình cơ và tạo hình xương quai xanh tốt hơn
Thở đúng cách giúp định hình cơ và tạo hình xương quai xanh tốt hơn

Bài tập 6: Kéo nhẹ cùi chỏ

 • Bước 1: Ngồi ở vị trí bằng phẳng và giữ nguyên tư thế thẳng lưng, tay phải co lên, gập về phía sau đầu sao cho cùi chỏ hướng lên trên. Tay phải thực hiện kéo nhẹ phần cùi chỏ của tay phải về phía trái rồi giữa nguyên trong 10 – 15 giây, kết hợp hít bằng mũi và thở bằng miệng.
 • Bước 2: Lặp lại động tác tương như ở bước 1 nhưng đổi vai trò của tay.

Bài tập 7: Kéo giãn cổ

 • Bước 1: Giữ nguyên tư thế ngồi thẳng lưng, dùng tay phải nhẹ nhàng đặt lên vùng đỉnh đầu rồi kéo nhẹ sang cùng phía, tay trái thả lỏng và giữ nguyên trong 10 – 15 giây.
 • Bước 2: Thực hiện lặp lại động tác với tay trái tương tự như ở bước 1.

Bài tập 8: Xoay mặt

 • Bước 1: Lựa chọn vị trí ngồi bằng phẳng, thoải mái và thẳng lưng, xoay mặt hết cỡ về phía phải, giữ nguyên trong 20 giây trong khi tay phải đang chạm nhẹ phần xương quai xanh bên trái.
 • Bước 2: Lặp lại động tác tương tự đối với bên phía trái.

Bạn cảm thấy 8 bài tập này thế nào? Không hề khó đúng không? Bạn hoàn toàn có thể luyện tập mỗi ngày từ 15 – 20 phút ngay trên giường vào mỗi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Hãy kiên trì luyện tập và kết hợp với chế độ ăn uống điều độ, hợp lý, chắc chắn vấn đề làm thế nào để có xương quai xanh đẹp sẽ không quá khó đối với bạn nữa. Chúc bạn sớm cho được bờ vai trần gợi cảm, quyến rũ với đôi xương quai xanh hiện rõ nhé!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận