banner tháng 4

Thực hư tin đồn “Seoul Academy lừa đảo”: Đâu là sự thật?

5/5 - (1 bình chọn)

Thời gian gần đây, trên một số trang mạng hay báo chí xuất hiện thông tin “Seoul Academy lừa đảo” gây hoang mang cho các bạn trẻ khi tìm kiếm một địa điểm dạy nghề spa. Vậy sự thật xoay quanh tin đồn này là gì? Liệu đây có phải một “chiêu trò” truyền thông để cạnh tranh không lành mạnh hay không?

“Seoul Academy lừa đảo” – sự thật hay “chiêu trò” truyền thông bẩn?

Thực tế, các trang báo mạng hay mạng xã hội là những kênh thông tin quan trọng ở thời điểm hiện nay. Với sự phổ biến của mình, chúng mang lại khả năng lan truyền tin tức nhanh chóng cũng như hỗ trợ lớn cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Mặc dù vậy, những kênh này cũng là công cụ mà các đơn vị cạnh tranh không lành mạnh sử dụng để hạ uy tín thương hiệu của các tổ chức, cá nhân khác. Thông qua việc thuê một công ty truyền thông đăng bài trên các báo, đối thủ cạnh tranh có thể tung ra những tin tức sai sự thật, chưa được kiểm chứng để tạo tâm lý tiêu cực hay những tin đồn vô căn cứ, làm mất uy tín của một số thương hiệu.

Thông tin Seoul Academy lừa đảo liệu có phải là một “chiêu trò” truyền thông?
Thông tin Seoul Academy lừa đảo liệu có phải là một “chiêu trò” truyền thông?

Theo tìm hiểu về thông tin trên các trang mạng, thông tin Seoul Academy lừa đảo được cho là do không được cấp phép đào tạo các ngành nghề về spa, hay chứng chỉ đào tạo của trường không có giá trị trên toàn quốc. Những kênh này còn đưa dẫn chứng về các ngành nghề đăng ký kinh doanh để tăng tính thuyết phục cho thông tin của mình.

Thế nhưng, mặc dù các thông tin về ngành nghề kinh doanh có thể dễ dàng tra cứu trên các trang mã số thuế, các nhóm nghề mà Seoul Academy đào tạo về spa đa phần thuộc nhóm giáo dục chưa được phân loại cụ thể. Danh mục này sẽ được khai báo chi tiết với cơ quan chức năng khi đăng ký kinh doanh và thường không công bố cụ thể trên các trang tra cứu thông tin.

Ngoài ra, những dẫn chứng mà các trang mạng kể trên đưa ra “mượn” tên của các cơ quan chức năng khi lan truyền tin tức, nhưng chúng lại không được bất kì cơ quan nào trong đó xác thực. Nhìn chung các thông tin cho rằng Seoul Academy lừa đảo khi đọc ban đầu mang lại cảm giác khá thuyết phục, nhưng thực tế đó lại là những phỏng đoán vô căn cứ, không có bằng chứng rõ ràng.

 

Những lời đồn tiêu cực về Seoul Academy là hoàn toàn vô căn cứ
Những lời đồn tiêu cực về Seoul Academy là hoàn toàn vô căn cứ

Sự thật về chất lượng đào tạo của Seoul Academy

Là một thương hiệu nổi tiếng với nhiều năm hoạt động, Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy là một địa chỉ dạy nghề thẩm mỹ được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và theo học. Do vậy, những tin đồn “Seoul Academy lừa đảo” hay “Seoul Academy đào tạo chui” rộ lên trên các trang tin tức đã gây nên tâm lý tiêu cực cho học viên và ảnh hưởng xấu đến danh tiếng thương hiệu.

Qua quá trình rà soát lại hoạt động cũng như đề nghị cơ quan điều tra làm rõ thông tin, các thông tin kể trên đã được chứng minh là những tin đồn vô căn cứ. Chúng hoàn toàn chỉ là những quan điểm cá nhân và cách cạnh tranh không lành mạnh của đối thủ để gây tổn hại đến uy tín của thương hiệu Seoul Academy.

 

Seoul Academy là môi trường đào tạo chất lượng và bền vững cho các bạn trẻ yêu thích nghề thẩm mỹ
Seoul Academy là môi trường đào tạo chất lượng và bền vững cho các bạn trẻ yêu thích nghề thẩm mỹ

Trên thực tế, Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy là một đơn vị đào tạo nghề uy tín trực thuộc hệ thống Thẩm Mỹ Viện Seoul Spa với hơn 45 chi nhánh trên toàn quốc. Khi theo học tại Seoul Academy, học viên sẽ được đảm bảo các quyền lợi như:

Chương trình đào tạo chuyên sâu

Seoul Academy mang đến cho học viên giáo trình đào tạo với đầy đủ kiến thức chuyên môn từ cơ bản đến nâng cao. Thông qua giáo trình do giảng viên tại trung tâm trực tiếp biên soạn, học viên sẽ được nâng cao tay nghề với 80% thời gian thực hành trong suốt khóa học.

Không những thế, trong thời gian theo học, học viên sẽ được các giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp tư vấn, “cầm tay chỉ việc” và tận tình giải đáp các thắc mắc. Qua đó giúp học viên phát triển kỹ năng toàn diện, tăng sự tự tin trong một môi trường cởi mở và năng động.

Cơ sở vật chất hiện đại

 

Hệ thống cơ sở vật chất, công nghệ được đầu tư hiện đại, đón đầu xu hướng
Hệ thống cơ sở vật chất, công nghệ được đầu tư hiện đại, đón đầu xu hướng

Tại Seoul Academy, để đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt nhất, trung tâm đã đầu tư hệ thống thiết bị và công nghệ hiện đại, đón đầu xu hướng mới nhất. Cơ sở vật chất và trang thiết bị cũng được xây dựng một cách khang trang, hiện đại để tạo môi trường tốt nhất cho học viên.

Chứng chỉ hành nghề có giá trị

Không như những thông tin đồn thổi về việc Seoul Academy lừa đảo, sau khi tốt nghiệp tại đây bạn sẽ được cấp Chứng chỉ đào tạo do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cấp. Chứng chỉ này có giá trị theo quy định của pháp luật và được công nhận trên toàn bộ các tỉnh thành, cho bạn cơ hội làm việc tại bất kỳ đâu.

Học phí tốt nhất

Cùng với những ưu điểm trên đây, Seoul Academy còn mang đến cho học viên cơ hội học tập với mức học phí tốt nhất. Đồng thời, trung tâm còn thường xuyên mang đến nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, hỗ trợ chỗ ở cũng như trao học bổng cho các học viên khó khăn. Đặc biệt đối với những học viên tham gia học tại trụ sở Hồ Chí Minh còn được đăng ký ở tại ký túc xá, nếu hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Qua những thông tin đã phân tích trên đây, có thể khẳng định việc Seoul Academy lừa đảo là một lời đồn hoàn toàn vô căn cứ. Do đó, các học viên hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng đào tạo của trường, không cần băn khoăn lo lắng trong quá trình theo học tại đây. Mong rằng bài viết này đã mang lại kiến thức hữu ích để bạn đưa ra nhận định đúng đắn nhất cho bản thân.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận