Bầu, đang cho con bú có được sơn móng chân không?

3/5 - (2 bình chọn)

Đang cho con bú có được sơn móng chân không, đang có bầu có được trang điểm không, nhuộm tóc có ảnh hưởng đến thai nhi không… Những câu hỏi về chuyện làm đẹp cùng hai dòng quan điểm xưa và nay luôn khiến nhiều mẹ bầu phải băn khoăn và lo lắng. Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời chính xác nhất thông qua bài viết này nhé.

Làm đẹp khi mang thai và cho con bú, nên hay không

Làm đẹp khi mang thai là vấn đề muôn thuở gây ra rất nhiều tranh cãi. Hàng loạt câu hỏi như bầu sơn móng chân có sao không, bầu có được nhuộm tóc không, bầu trang điểm được không… luôn khiến nhiều chị em phải đau đầu.

Theo quan niệm của ông bà ta, làm đẹp trong thai kỳ có thể khiến con cái khi sinh ra bị mất duyên. Đồng thời, các loại hóa chất độc hại có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi, khiến em bé không thể lớn lên khỏe mạnh và thông minh trong bụng mẹ.

Tuy nhiên, khoa học hiện đại lại có luận điểm hoàn toàn khác. Mẹ bầu có thể làm đẹp bình thường trong thai kỳ, miễn là không quá lạm dụng. Nhiều nghiên cứu cho thấy, các bà mẹ được phép làm đẹp trong thai kỳ có chỉ số stress thấp hơn 35% so với những người bị cấm đoán, đồng thời họ cũng có thai kỳ khỏe mạnh hơn.

Làm đẹp khi mang thai là vấn đề nhận được rất nhiều luồng ý kiến trái chiều
Làm đẹp khi mang thai là vấn đề nhận được rất nhiều luồng ý kiến trái chiều

Bầu, đang cho con bú có được sơn móng chân không?

Trước tiên, hãy cùng giải quyết vế thứ nhất của vấn đề: Có bầu có được sơn móng chân không. Câu trả lời là CÓ, mẹ bầu có thể sơn móng hoàn toàn bình thường trong thai kỳ. Thậm chí là trong những tháng đầu mang thai mà không cần lo lắng về việc chúng ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Ở vế thứ hai, đang cho con bú có được sơn móng tay không? Câu trả lời vẫn là CÓ. Tuy nhiên, chị em cần phải cẩn thận hơn trong thời gian này vì các sản phẩm nail có nhiều không gian tiếp xúc với em bé hơn. Vậy nên hãy tuân thủ một số quy định sau đây.

  • Chọn các sản phẩm làm nail không chứa Toluen, DPB, long não hay Formaldehyde. Nên tập trung vào các loại sơn hữu cơ có nguồn gốc từ thiên nhiên.
  • Nên đợi lớp sơn khô hẳn rồi mới bế, ôm và tiếp xúc với em bé.
  • Không nên sơn móng trong phòng ngủ của em bé để tránh con hít phải những hóa chất không tốt.
  • Không nên thay đổi lớp sơn liên tục trong thời gian ngắn, giữa hai lần làm nên cách nhau ít nhất 2 tuần.
Bầu hay đang cho con bú đều có thể làm nail bình thường
Bầu hay đang cho con bú đều có thể làm nail bình thường

Một vài câu hỏi thường gặp về làm đẹp trong thai kỳ

Sau đây là một số các câu hỏi thường xuất hiện trong thai kỳ. Các mẹ bầu hãy nhớ rằng, bên cạnh mục tiêu mang thai an toàn, chúng ta còn một mục tiêu khác quan trọng không kém. Đó chính là mang thai vui vẻ. Không nên quá gò bó hay tự ép mình rồi sinh ra căng thẳng và stress kéo dài.

Bầu sơn móng chân có sao không

Như đã nói ở trên, mẹ bầu có thể làm nail bình thường trong thai kỳ. Tuy nhiên, cần tuân thủ các quy tắc an toàn và hạn chế lạm dụng việc làm nail.

Ngoài ra, các mẹ bầu không nên tự mình sơn móng chân tại nhà, đặc biệt trong 3 tháng cuối thai kỳ. Vì cúi người liên tục trong thời gian dài có thể khiến mẹ bầu bị chóng mặt, thiếu máu, từ đó dẫn đến choáng và té ngã. Ngoài ra, việc này cũng khiến thai nhi bị chèn ép và gia tăng rủi ro nhau quấn cổ khi sinh.

Các mẹ bầu nên đến các tiệm nail uy tín để có thể làm móng an toàn hơn
Các mẹ bầu nên đến các tiệm nail uy tín để có thể làm móng an toàn hơn

Sau sinh bao lâu thì có thể làm móng được

Theo lời khuyên của một số bác sĩ, các mẹ bầu có thể làm móng ngay sau khi sinh xong. Tuy nhiên, nếu muốn an toàn hơn, chị em có thể dời việc này lại cho đến khi kết thúc khoảng thời gian ở cữ. Đồng thời nên hạn chế để các loại sơn móng tiếp xúc với da hay đường hô hấp của trẻ để ngăn ngừa một số rủi ro không mong muốn.

Chị em có thể làm nail ngay sau khi sinh xong
Chị em có thể làm nail ngay sau khi sinh xong

Có nên nhuộm tóc hay uốn tóc không

Vấn đề nhuộm tóc hay uốn tóc vốn phức tạp hơn việc sơn móng. Vì cơ bản, hóa chất dùng trong quá trình này thường độc hại hơn. Ngoài ra, ngược lại với lớp sừng cứng ở móng tay và móng chân, da đầu lại có lớp biểu bì rất mỏng. Từ đó dẫn đến việc hóa chất dễ hấp thụ vào cơ thể hơn.

Chính vì vậy, mẹ bầu nên kiêng nhuộm, uốn và duỗi tóc trong 3 – 4 tháng đầu tiên của thai kỳ. Ở giai đoạn tiếp theo, mẹ bầu có thể làm tóc nhẹ nhàng, đơn giản, tuy nhiên tuyệt đối không được tẩy tóc và nhuộm các màu sáng. Đồng thời, mẹ bầu cũng nên chú ý về tần suất làm tóc, không nên liên tục nhuộm và uốn trong thời gian ngắn.

Nên hạn chế uốn, duỗi, nhuộm, đặc biệt là tẩy tóc trong 3 tháng đầu thai kỳ
Nên hạn chế uốn, duỗi, nhuộm, đặc biệt là tẩy tóc trong 3 tháng đầu thai kỳ

Trang điểm có ảnh hưởng xấu đến thai nhi không

Ông bà ta cho rằng, trang điểm có thể khiến em bé mất duyên và không xinh xắn. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chứng minh, trang điểm không ảnh hưởng đến thai nhi. Miễn là bạn lựa chọn các loại mỹ phẩm hữu cơ, an toàn và không trang điểm quá đậm.

Son môi là sản phẩm có khả năng tiếp xúc nhiều nhất với thai nhi thông qua quá trình ăn uống. Chúng có thể dính và theo thức ăn di chuyển xuống dạ dày. Chính vì vậy, hãy cố gắng lau son trước khi ăn hoặc sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Trang điểm không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé
Trang điểm không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé

Seoul Beauty hy vọng bài viết đã giúp các mẹ bầu có thể tự tin trả lời và giải thích cho người khác về các vấn đề làm đẹp khi mang thai như đang cho con bú có được sơn móng chân không, có bầu có được trang điểm không… Như đã nói ở trên, bên cạnh việc mang thai an toàn, khỏe mạnh, mẹ bầu cũng hãy hướng tới một thai kỳ vui vẻ nhé.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận