banner tháng 6

Hướng dẫn từng bước trang điểm mắt mí lót kiểu Hàn Quốc

Rate this post

Phần lớn chị em thường gặp phải khó khăn trong quá trình trang điểm mắt, đặc biệt là mắt mí lót. Chính vì vậy mà là tìm ra bí quyết giúp trang điểm mắt mí lót nhanh và hiệu quả là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Vì sao mắt mí lót khiến cho việc trang điểm trở nên khó khăn?

Đôi mắt của phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ Việt Nam thường sẽ ở những dạng cơ bản như mắt một mí mắt hai mí hoặc mắt mí lót. Chính vì vậy mà cần có cách trang điểm phù hợp cho đôi mắt để đảm bảo hiệu quả làm đẹp một cách tối ưu nhất. Tuy nhiên trong số đó thì mắt mí lót chắc chắn là trường hợp khó khăn nhất để có thể trang điểm một cách hoàn hảo.

Trang điểm mí mắt kiểu này tương đối phức tạp
Trang điểm mí mắt kiểu này tương đối phức tạp

Trang điểm mắt mí lót gặp khó khăn do kiểu mắt này hoàn toàn khác biệt so với những mí mắt thông thường. Các nếp gấp mí mắt lớn, không có hình dạng cố định nên sẽ tạo ra cảm giác đôi mắt nhỏ và thiếu sức sống. Đặc biệt đối với những chị em không có kinh nghiệm thì đây thực sự là một thử thách.

Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều bởi ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những bí quyết giúp trang điểm mắt to tròn nhanh chóng, đơn giản mà vẫn đạt được hiệu quả thẩm mỹ.

Các bước trang điểm mắt mí lót hoàn chỉnh

Dùng kem lót cho mí mắt

Chắc chắn không thể bỏ qua việc sử dụng kem lót, đây là sản phẩm cần thiết để giúp cho lớp trang điểm trên mắt lên màu chuẩn và kéo dài thời gian bền màu.

Đặc biệt kem lót còn có tác dụng giữ cho lớp dầu không bị chảy, lem đi lớp trang điểm trên những vùng mí mắt. Việc kẻ eyeliner cho vùng mí mắt sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều nếu được hỗ trợ bằng kem lót. Nhìn chung thì hầu hết những nhược điểm của mắt mí lót đều sẽ được giải quyết khi bạn sử dụng kem lót để hỗ trợ trang điểm.

Tăng cường độ bền cho eyeliner bằng phấn phủ

Đối với những cô nàng có mí lót thì vấn đề thường gặp phải chính là thường xuyên bị lem lớp eyeliner lên những vùng da xung quanh. Thậm chí mồ hôi cũng khiến cho tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy nếu muốn trang điểm mắt mí lót hoàn hảo nhất thì nên bổ sung một lớp phấn phủ lên đường kẻ eyeliner.

Đánh phấn phủ cho mắt mí lót
Đánh phấn phủ cho mắt mí lót

Sau khi kẻ eyeliner thì chỉ cần đợi khoảng từ 10 – 15 giây để đường eyeliner khô hẳn. Ngay sau đó nên sử dụng chút phấn phủ nhẹ nhàng lên đường kẻ eyeliner này. Chỉ cần như vậy thì vùng mí mắt sẽ được tự nhiên và không lo bị lem màu trang điểm.

Đánh highlight cho vùng mắt

Phần lớn mắt của chị em phụ nữ mí lót thường có góc khá hẹp và không to rõ ràng, vậy nên đánh highlight sẽ là cách hiệu quả để giải quyết tình trạng này.

Nếu muốn sử dụng phấn Highlight để tạo điểm nhấn cho vùng mí mắt thì nên tập trung đánh vào vùng trong cùng của đường viền mí. Đây là vị trí sẽ tạo ra hiệu ứng đẹp cho đôi mắt cũng như che phủ đi vùng mí lót hữu hiệu.

Kẻ viền mắt theo đường lông mi

Trang điểm mắt mí lót yêu cầu bạn phải biết cách che giấu khuyết điểm tự nhiên của vùng mí mắt trên bằng những biện pháp phù hợp. Thay vì kẻ eyeliner lên đường cắt mí mắt thì nên kẻ theo đường chân lông mi mọc. Kết hợp với cọ để tán đều màu mắt tự nhiên thì sẽ giúp cho đôi mắt trở nên to tròn tự nhiên.

Bạn cần phải kẻ viền mắt
Bạn cần phải kẻ viền mắt

Đây chính là cách trang điểm cho bé lót được rất nhiều chị em phụ nữ có kinh nghiệm làm đẹp sử dụng mỗi ngày, Đặc biệt phù hợp với những cô nàng có mí mắt nhỏ, dài.

Tạo viền mí trên có độ đậm rõ rệt

Thường khiến cho việc sử dụng mascara hoặc nối mi gặp nhiều khó khăn. Để nâng cao hiệu quả làm đẹp một cách tối ưu nhất thì bạn nên sử dụng ảnh kỹ thuật kẻ viền mi trên dày đậm.

Không cần dùng tới mascara hay các sản phẩm nối mi mà vẫn giúp cho hàng mi trở nên quyến rũ, đồng thời che giấu đi phần mí lót rõ rệt trên gương mặt. Đây là thủ thuật “ăn gian” mắt to, mi cong rất được các cô nàng yêu thích trang điểm tự nhiên tin dùng

Có thể lựa chọn mi giả để che đi vùng mí lót

Một số người khi yêu thích sử dụng mi giả thì cũng đạt được hiệu quả tương đối. Nếu muốn thì bạn có thể ưu tiên lựa chọn các sản phẩm mi giả có các sợi mi ở giữa dài và ngắn dần về vùng 2 bên khóe mắt. Như vậy sẽ tạo ra độ tự nhiên nhất định cũng như đảm bảo cho đôi mắt có sự hài hòa và đồng đều giữa các lớp trang điểm.

Mi giả giúp trang điểm mí lót dễ dàng hơn
Mi giả giúp trang điểm mí lót dễ dàng hơn

Trên đây là một số bí quyết trang điểm mắt mí lót mà chị em phụ nữ có thể áp dụng dành cho bản thân. Làm đẹp sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nếu bạn luôn học hỏi và ghi nhớ bí quyết trang điểm của chúng tôi, chúc bạn thành công.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận