banner tháng 4

Beauty blogger là gì? Bí quyết kiếm tiền của Beauty blogger

Rate this post

Beauty blogger là một trong những từ khóa khá hot trong thời gian gần đây. Vậy bạn có biết Beauty blogger là gì? Và cách những Beauty blogger chuyên nghiệp kiếm tiền như thế nào không?. Bài viết sau đây sẽ bật mí chi tiết cho bạn nhé.

Beauty blogger là gì?

Beauty blogger là những người có sức ảnh hưởng lớn đến quyết định hành vi mua sắm của người tiêu dùng online thịnh hành hiện nay. Họ thường đưa ra các bí quyết chia sẻ xu hướng làm đẹp của mình. Đưa ra review đánh giá và trải nghiệm thực tế của bản thân về những thương hiệu mỹ phẩm đã sử dụng thông qua các kênh như: Youtube, facebook, Blog,….

Beauty blogger là gì?
Beauty blogger là gì?

Những công việc mà Beauty blogger hay làm:

  • Quay các video, livestream đánh giá các sản phẩm đã sử dụng.
  • Quay các video tự trang điểm cho bản thân, chia sẻ bí quyết trang điểm, làm đẹp, xu hướng và phong cách thời trang mới.
  • Chia sẻ bí quyết trang điểm cho người khác, biết cách lựa chọn sản phẩm phù hợp với từng khuôn mặt.
  • Video đập hộp, dùng thử các thương hiệu mỹ phẩm. Và cho đánh giá ngay tại livestream đó.
  • Cách chăm sóc da sau khi trang điểm và những thông tin làm đẹp khác.
  • Đánh giá phong cách trang điểm và đưa ra góp ý.
Những công việc mà Beauty blogger hay làm
Những công việc mà Beauty blogger hay làm

Có thể nói, trên mạng xã hội hiện nay các Beauty blogger xuất hiện ngày càng nhiều và không ít người nổi tiếng. Họ trở thành một hiện tượng “hot”, có sức ảnh hưởng lớn đến quyết định mua sắm của người tiêu dùng. Để đón nhận được sự yêu mến của khán giá, đòi hỏi mỗi Beauty blogger phải trau dồi hết mình, không ngừng cập nhật những kiến thức làm đẹp mới.

Bí quyết kiếm tiền của Beauty blogger chuyên nghiệp

Ngoài những thắc mắc về khái niệm “Beauty blogger là gì?”, chắc hẳn bạn cũng rất tò mò bí quyết kiếm tiền của Beauty blogger chuyên nghiệp như thế nào đúng không nào?

Khi các Beauty blogger đã có một sức ảnh hưởng nhất định trên mạng xã hội và sở hữu một lượng follow khủng. Thì họ cũng sử dụng mạng xã hội như một công cụ hỗ trợ bản thân trong việc xây dựng hình ảnh và kiếm tiền từ đó. Thông qua các kênh như: Youtube, Facebook, Zalo, Instagram, Blog…luôn thu hút hàng trăm, hàng triệu lượt theo dõi.

Bí quyết kiếm tiền của Beauty blogger chuyên nghiệp sẽ là:

Kiếm tiền trên youtube và quảng cáo

Như bạn cũng biết, người dùng có thể kiếm tiền trên Youtube bằng cách đăng ký để được chấp nhận tham gia chương trình đối tác của youtube. Bằng cách thông qua tính năng hiện có từ: doanh thu quảng cáo, hội viên của kênh hoặc doanh thu từ youtube premium…và đây cũng là kênh mà các Beauty blogger thu hút được nhiều lượt xem nhất.

Thông thường Beauty blogger sẽ được gửi về số tiền dựa trên lượt xem, truy cập vào video trên youtube. Với  những người có lượt follow khủng, thì mức thu nhập được tính bằng USD là khá bình thường.

Bí quyết kiếm tiền của Beauty blogger chuyên nghiệp
Bí quyết kiếm tiền của Beauty blogger chuyên nghiệp

Ban đầu các Beauty blogger sẽ xây dựng kênh youtube, xen kẽ những nội dung chia sẻ mới mẻ, thú vị khác nhau, nhằm thu hút lượt view và tương tác. Sau một thời gian kênh được bật kiếm tiền và lớn, thì các Beauty blogger sẽ bắt đầu nhận quảng cáo từ các thương hiệu nổi tiếng, các đơn vị hợp tác khác bên ngoài, tiến hành thỏa thuận ngân sách và nội dung đăng tải. Có thể nói, đây mới là nguồn thu nhập hấp dẫn mà bất kỳ Beauty blogger cũng mong muốn.

Kiếm tiền từ quảng cáo với Google Adsense

Hình thức này bằng cách gắn các đường link video của họ vào các quảng cáo, trong lúc người dùng đang xem review của video trên youtube sẽ bất ngờ xuất hiện quảng cáo. Thì những quảng cáo này có thể là đối tác của Beauty blogger. Đây là việc làm cả hai bên đều có lợi, Beauty blogger được chi trả thêm chi phí quảng cáo, còn chủ thương hiệu được quảng bá rộng rãi đến người tiêu dùng hơn thông qua sức ảnh hưởng của Beauty blogger mà mình đang hợp tác.

Kiếm tiền từ các nhãn hàng, thương hiệu làm đẹp lớn

Beauty blogger là gì? Liệu họ có được thu nhập từ các kênh mạng xã hội có khó không?. Câu trả lời là không quá khó. Bởi ngoài 2 cách kiếm tiền vừa kể trên, các Beauty blogger còn có thể tăng thêm thu nhập bằng việc hợp tác với các nhãn hàng, thương hiệu làm đẹp lớn trên thị trường.

Một Beauty blogger nổi tiếng, họ sẽ thường xuyên đưa ra những đánh giá, nhận xét về các loại sản phẩm mà họ đã dùng. Thì lúc này, đều các thương hiệu cần đó chính là đánh giá tích cực và chia sẻ thực tế về dòng sản phẩm của mình. Bằng cách tận dụng sức ảnh hưởng của Beauty blogger, mà nâng cao sự tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm.

Nếu sức ảnh hưởng của họ lan truyền rộng rãi, được đánh giá trên chỉ số tương tác của video như: lượt thích, chia sẻ, comment, lượt xem…nghĩa là nội dung của họ sản xuất được đón nhận tích cực và được trả mức phí cao tương ứng.

Kiếm tiền từ các nhãn hàng, thương hiệu làm đẹp lớn
Kiếm tiền từ các nhãn hàng, thương hiệu làm đẹp lớn

Kiếm tiền từ các event ra mắt sản phẩm

Một số Beauty blogger nổi tiếng rất thường xuyên được mời tham gia các event ra mắt sản phẩm mới. Tại đây, họ vừa có thể gặp gỡ, giao lưu trực tiếp với người hâm mộ, vừa được tài trợ một khoản chi phí khá lớn.

Công việc của họ tại đây sẽ là đánh giá, review các dòng sản phẩm mới. Đưa ra những PR thực tế của sản phẩm đến với người tiêu dùng.

Trên đây là những thông tin chia sẻ liên quan đến Beauty blogger. Cũng như phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc “Beauty blogger là gì?”, “Cách họ kiếm tiền như thế nào?”. Seoul Beauty hy vọng bài viết đem đến cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích nhé.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận