banner tháng 6

Điêu khắc chân mày không lên màu

5/5 - (1 bình chọn)

Điêu khắc chân mày đang là phương pháp làm đẹp chân mày được nhiều chị em quan tâm dạo gần đây. Có rất nhiều câu hỏi về phương pháp này như là điêu khắc chân mày thì bao lâu sẽ lên màu? Nguyên nhân và cách khắc phục điêu khắc chân mày không lên màu là gì? Tất cả thắc mắc này sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây, mời bạn theo dõi.

Điêu khắc chân mày bao lâu thì lên màu?

Phải trải qua một khoảng thời gian chân mày mới lên đều màu
Phải trải qua một khoảng thời gian chân mày mới lên đều màu

Thông thường sau khi điêu khắc bạn phải trải qua một khoảng thời gian hồi phục nhất định, thì chân mày của bạn mới có thể lên màu chuẩn và đẹp được. Thời gian quá trình phục hồi này sẽ diễn ra trong khoảng 1 tháng, sáu đó thì chân mày của chị em mới có thể sắc nét, tươi đẹp như mong muốn được. Các giai đoạn cụ thể như sau.

Giai đoạn sau khi bong

Ở giai đoạn này chân màu của bạn sẽ bị bong vảy tự nhiên từ sau khoảng 5 đến 7 ngày, ghi nhớ bạn không được dùng dụng cụ hoặc tay của mình để bóc vảy chân mày ra khi nó chưa bong vảy.

Lúc này màu chân mày của bạn sẽ cảm thấy nhạt khi vảy vừa mới bong ra. Bạn đừng lo lắng vì đây là trường hợp bình thường thôi, màu sắc chân mày sẽ từ từ nét và đậm hơn, nên bạn không cần lo lắng chuyện điêu khắc chân mày không lên màu.

Sau 2 tuần bong vảy

Trải qua khoảng 2 tuần từ khi bong vảy màu sắc vẫn còn mờ nhạt cho khoảng thời gian này chân mày chưa phục hồi hoàn toàn, đây là điều bình thường. Qua từng ngày màu sắc chân mày của bạn sẽ thay đổi, màu sắc sẽ đều và nét hơn trước, bạn có thể cảm nhận rõ rệt được.

Giai đoạn sau khoảng 4 tuần

Lúc này chân mày bạn sẽ lên màu đẹp đều và tự nhiên từ đầu đến cuối phần chân mày, bạn sẽ không thể nào phát hiện ra được đây là chân mày giả.

Vì vậy cần khoảng thời gian tối thiểu là 3 tuần để chân mày có thể lên màu đều là đẹp được. Nếu cơ địa thuộc dạng hấp thụ tốt thì còn có thể rút ngắn thời gian chân mày lên màu.

Nguyên nhân chân mày không lên màu

Có nhiều nguyên nhân khiến chân mày không lên màu
Có nhiều nguyên nhân khiến chân mày không lên màu

Sau khi bong vảy và trải qua quá trình phục hồi, điêu khắc chân mày không lên màu, hay không được đẹp và sắc nét thì đây được xem là hiện tượng thẩm mỹ chân mày hỏng. Nguyên nhân dẫn đến điều này thông thường sẽ do các yếu tố chính phổ biến là:

  • Loại mực xăm: Nếu chân mày bạn được khắc bằng những loại mực kém chất lượng, không rõ nguồn gốc thì sẽ không thể lên màu đẹp được. Ngoài ra nó còn sẽ gây hư hại nghiêm trọng cho da của bạn, có thể gây nhiễm trùng chân mày.
  • Cơ địa: Tùy từng cơ địa của mỗi người mà dẫn đến việc hấp thụ thích ứng với mực xăm khác nhau. Cho nên sẽ có người dễ lên màu chân mày đẹp nhanh, có người lên màu khó.
  • Tay nghề thợ xăm: Nếu là thợ xăm có chuyên môn và tay nghề cao thì sẽ có thể đi được những đường mực chính xác, màu lên sẽ đều và đẹp, còn ngược lại thì màu chân mày sẽ nhạt hoặc có thể bị hỏng
  • Cách chăm sóc: Chăm sóc sau khi điêu khắc chân mày cũng là một việc rất quan trọng, nếu bạn không kiêng cữ thực hiện theo đúng lời tư vấn của bác sĩ, chuyên viên thì tình trạng chân mày xấu, màu sắc mờ nhạt có thể sẽ diễn ra.

Cách khắc phục khi điêu khắc chân mày không lên màu

Nên xin ý kiến từ chuyên viên tư vấn để khắc phục vấn đề
Nên xin ý kiến từ chuyên viên tư vấn để khắc phục vấn đề

Đối với những trường hợp chân mày điêu khắc không lên màu do mực kém chất lượng, hay tay nghề chuyên viên không tốt và cơ sở thẩm mỹ không chịu nhận sai khắc phục lại, thì bạn phải đợi khoảng 1 tháng, rồi tìm cơ sở làm đẹp khác rồi làm lại chân mày khác.

Cần phải được các chuyên viên có chuyên môn cao đánh giá xem là phương pháp này sẽ phù hợp để có thể dặm lại chân mày. Vì vậy nên đến xin ý kiến của chuyên viên tư vấn về phương pháp phù hợp trước khi đến trung tâm làm đẹp sửa lại chân mày.

Lưu ý khi điêu khắc chân mày

Bạn cần chọn spa uy tín để thực hiện điêu khắc chân mày
Bạn cần chọn spa uy tín để thực hiện điêu khắc chân mày

Để có được hàng chân mày đẹp tự nhiên, sắc nét chỉ cần thực hiện điêu khắc một lần, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn kỹ càng nơi để mình “trao thân gửi gắm” chất lượng, uy tín được nhiều người đánh giá cao. Tránh ham rẻ mà chọn những nơi kém chất lượng để rồi “tiền mất tật mang” tốn kém nhiều thời gian, phải mất công sửa đi sửa lại.

Khi bạn tìm được địa chỉ điêu khắc chân mày chất lượng, uy tín thì sẽ được đảm bảo về chất liệu mực, tay nghề chuyên viên xăm và được tư vấn chăm sóc cụ thể theo từng giai đoạn. Qua đó hàng chân mày bạn sau khi điêu khắc sẽ được lên màu chuẩn và đều, duy trì lâu dài với thời gian.

Qua bài viết trên, bạn đã biết được nguyên nhân và cách khắc phục khi điêu khắc chân mày không lên màu. Seoul Beauty hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể giúp bạn hiểu biết thêm về phương pháp điêu khắc chân mày, cũng như cách có thể sở hữu được hàng chân mày đẹp, sắc nét, đều màu và tự nhiên hài hòa với khuôn mặt như mong đợi.

Xem thêm bài viết liên quan nổi bật

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận